dd/mm/yyyy

Thủy hải sản

Mùa nước bạc vào tháng mấy mà dân Phú Yên thả lưới, đặt lờ bắt cá, rô phi giãy ồ ồ, cá lúi đuôi đỏ?

Mùa mưa, nước từ thượng nguồn những con sông đổ về, tràn vô các cánh đồng đục ngầu, gọi là nước bạc. Theo con nước, bà con nông dân Phú Yên bơi sõng câu thả lưới, đặt lờ đánh bắt cá tôm, bữa cơm gia đình được cải thiện.


Đặc điểm cư trú của người Việt vùng Tây Nam Bộ

Tập quán cư trú theo làng xã - nơi lấy ngành nghề và quan hệ huyết thống làm đầu - của người Việt thay đổi khi theo bước chân những người đến Tây Nam Bộ khẩn hoang.


Người Việt chi 27 triệu USD mua tôm hùm, cua hoàng đế... của Mỹ

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tiếp cận hải sản Việt Nam gồm tôm và cá ngừ, trong khi tôm hùm, cua hoàng đế... của Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng ở Việt Nam.


Áp dụng công nghệ lên men hoạt tính CMs, nước thải ngành chế biến thực phẩm có thể tái sử dụng

Nước thải trong các ngành như: Chế biến thực phẩm, thủy hải sản, sản xuất bia, nước ngọt, giết mổ gia súc... có hàm lượng hữu cơ cao, khó xử lý. Nhưng với phương pháp "Xử lý nước thải giàu hữu cơ bằng công nghệ lên men hoạt tính CMs" đã cho kết quả khả quan, chất lượng nước sau xử lý nằm trong giới hạn cho phép.


Đội tàu ngư dân Nam Định tất bật đánh bắt xuyên tỉnh, chăm chỉ ghi chép nhật ký khai thác

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều tàu thuyền đánh bắt xa bờ ở tỉnh Nam Định đã “xông biển” chuyến ra khơi đầu năm và bội thu các loại hải sản.


Cá mú trân châu, hàu đặc sản treo dây ở một hòn đảo của Kiên Giang bỗng chết hàng loạt, nông dân thẫn thờ

Hơn 10 ngày qua, người nuôi thủy, hải sản trên biển ở xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, rất lo lắng vì các loại cá nuôi bè như cá mú, bớp, hàu, vẹm xanh… bị chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn về kinh tế.


Bạc Liêu: Mới có 20% diện tích được cấp mã số vùng nuôi trồng thủy sản

Việc cấp mã số vùng nuôi trồng thủy sản được xem là “giấy thông hành” cho các loại thủy hải sản nói chung, con tôm nói riêng đủ điều kiện xuất khẩu, nâng cao giá trị. Chính vì vậy, ngành Nông nghiệp Bạc Liêu đã và đang đẩy mạnh việc cấp mã số cho các vùng, cơ sở nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.


Cá cháo là cá gì mà dân Quảng Trị vừa đưa thuyền vô bờ thương lái đã móc lên cân mua ngay và luôn?

Những ngày sau tết Nguyên đán Quý Mão, ngư dân vùng biển bãi ngang xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong tích cực ra khơi đánh bắt thủy hải sản. Sản phẩm thu được từ những chuyến biển đầu năm của bà con chủ yếu là cá khoai (còn gọi là cá cháo).


Dân câu cá ngừ đại dương tại Bình Định đồng loạt ra khơi đầu năm

Ngư dân tại tỉnh Bình Định phấn khởi trong ngày ra quân đầu năm, tất cả đều kỳ vọng vào một năm đánh bắt hiệu quả, bội thu.


Nghệ An: Khai xuân, một tàu cá về bờ chở đầy ắp loại cá "cực phẩm" trị giá gần 3 tỷ

Chuyến biển khai xuân, tàu cá của ngư dân Đào Văn Hùng ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã trở về với hơn 30 tấn cá hố, trị giá gần 3 tỷ đồng.