dd/mm/yyyy

thịt lợn sạch

Kiến nghị mở cửa “giải phóng” cho các trại lợn không nhiễm bệnh

Theo kiến nghị của một số doanh nghiệp và chủ trang trại, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT cần có các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn sạch bệnh bình thường thay vì áp dụng biện pháp cực đoan là “ngăn sông cấm chợ” như hiện nay.


Dịch tả châu Phi lắng, thịt lợn an toàn lên ngôi

Sau hơn 2 tháng kể từ khi ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam, nhờ nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống, nhiều ổ dịch đã được khống chế.


Masan khởi công Tổ hợp chế biến thực phẩm mô hình 3F – sạch từ trang trại đến bàn ăn

Với việc khởi công Tổ hợp chế biến thịt này, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”) chạm đến mảnh ghép quan trọng cuối cùng trong việc hoàn chỉnh mô hình 3F –Từ trang trại đến bàn ăn.


Vụ việc 4.000 heo "bẩn" suýt lên bàn ăn: Buông lỏng trong quản lý giết mổ

“Nếu không phát hiện, xử lý kịp thời thì 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần ở lò mổ Xuyên Á (H. Củ Chi) đã lên bàn ăn của người dân. Điều này chắc chắn sẽ rất nguy hại. Theo tôi, vẫn còn một số khâu buông lỏng trong giết mổ, cấp phép...”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay tại buổi làm việc với Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM ngày 12.12.


Mẹo dùng điện thoại kiểm tra nguồn gốc thịt heo và thịt gà, tránh mua phải thực phẩm "bẩn"

Chỉ với chiếc smartphone và ứng dụng Te-Food, bạn đọc có thể tự mình tra cứu nguồn gốc xuất xứ của miếng thịt heo, thịt gà... để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.


Cận cảnh lò giết mổ treo tại Hà Tĩnh khiến nhiều người bất ngờ

Mọi quy trình sản xuất đều được giám sát, đảm bảo cho thịt lợn không tiếp xúc với nền đất bẩn thỉu, đó là yêu cầu bắt buộc ở một lò giết mổ treo tại thành phố Hà Tĩnh.


Hắt chất bẩn vào thịt, đốt sạp thịt... cạn tình và cùng quẫn

Giá lợn giảm sốc đã đẩy người chăn nuôi vào tình trang bi đát vì thua lỗ. Cả xã hội đã vào cuộc hỗ trợ nhằm đẩy mạnh nguồn tiêu thụ thịt. Tuy nhiên vẫn có những hành vi phá hoại khi người nuôi lợn đưa sản phẩm ra chợ bán gây phẫn nộ cộng đồng.


Quy trình chăn nuôi thân thiện cho ra sản phẩm thịt lợn sạch

Tại hợp tác xã Hoàng Long, Thanh Oai, Hà Nội, hệ thống chăn nuôi khép kín, thân thiện môi trường kết hợp cùng quy trình nuôi lợn bằng thức ăn sinh học, chế biến sạch... góp phần tạo ra sản phẩm thịt lợn sạch, an toàn, chất lượng.


Người dân ngoại thành hào hứng “soi” thịt sạch

Không chỉ người tiêu dùng ở trung tâm TP.HCM, các bà nội trợ ở các huyện ngoại thành cũng rất hào hứng với việc sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR, truy xuất nguồn gốc thịt sạch. Cách đây hơn nửa tháng, sau khi nghe thông tin về việc sử dụng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc thịt lợn, chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (nhà ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM) dã cùng con gái sang tận huyện Hóc Môn để tìm mua thịt có gắn tem.