dd/mm/yyyy

Tham gia giao thông

Các quy định cảnh sát giao thông thực hiện khi dừng xe của người tham gia giao thông

Thông tư 65/2020/TT-BCA và 19/2020/NĐ-CP nêu những điều cảnh sát giao thông thực hiện khi dừng xe của người tham gia giao thông.


5 trường hợp cảnh sát giao thông được quyền dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ

Bộ Công an trả lời bạn đọc về trường hợp cảnh sát giao thông được quyền dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ.


Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam lái xe say rượu gây tai nạn liên hoàn

Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng tài xế gây tai nạn, khiến 4 người bị thương về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", theo quy định tại khoản 2 điều 260, Bộ luật hình sự.


Sơn La: Liên tiếp xử lý các thanh niên đi xe bốc đầu, "làm trò" trên đường

Công an Sơn La liên tiếp xử lý tình trạng các thanh niên không đội mũ bảo hiểm "bốc đầu" xe máy, thậm chí vô tư vừa đi vừa "tắm" cho nhau rồi đăng lên MXH với mục đích câu view, câu like.


Nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông cho học sinh

Công an quận Phú Nhuận phối hợp với các trường THPT Phú Nhuận, THPT Hàn Thuyên, THPT và THCS Quang Trung Nguyễn Huệ (thuộc địa bàn quận Phú Nhuận) tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình Cổng trường an toàn giao thông năm 2023 nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường cùng học sinh.


Hải Phòng: Không để ý dẫn tới va chạm giao thông khi dắt con qua đường, bố lao vào đánh người

Không để ý khi dắt con qua đường dẫn đến va chạm giao thông với người phụ nữ đi xe điện, người bố lao vào đánh người va chạm.


Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, cầu Rạch Miễu, quốc lộ 1 qua Tiền Giang - Long An đều thông thoáng

Không còn cảnh ùn tắc giao thông kéo dài ở hai đầu cầu Rạch Miễu như vào ngày người dân về quê khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ, chiều nay đường qua cầu chạy dài địa phận Tiền Giang - Long An thông thoáng như ngày thường.


Tốc độ tối đa của xe ô tô khi tham gia giao thông năm 2023

Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định rõ tốc độ tối đa của xe ô tô khi tham gia giao thông năm 2023.


4 lỗi vi phạm giao thông dễ mắc phải trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và mức phạt cụ thể

Khi tham gia giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người dân cần chú ý các lỗi vi phạm dễ mắc phải như uống rượu bia khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.


Mức xử phạt dừng, đỗ xe trên đường cao tốc năm 2023

Thời điểm trước nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người dân đi về quê phải chú ý việc tham gia giao thông an toàn, tránh các lỗi phạt không đáng có. Dưới đây Báo Dân Việt gửi tới bạn đọc thông tin về mức xử phạt dừng, đỗ xe trên đường cao tốc năm 2023.