dd/mm/yyyy

Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Công an tỉnh Sơn La triển khai các phương án, tuần tra kiểm soát, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Clip: Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Không có "vùng cấm" trong xử lý vi phạm nồng độ cồn

Với phương châm không có "vùng cấm" trong xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và ma túy.  Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các phương án, tuần tra kiểm soát, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.  Đây cũng là bài học đắt giá  góp phần nâng cao ý thức của người dân vùng cao Sơn La.

Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Qua công tác tuần tra kiểm soát CSGT Sơn La tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các lỗi vi phạm đặc biệt là những lỗi vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: Trung Hiếu

21 giờ, tại tuyến đường Trần Đăng Ninh, thành phố Sơn La. Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra xe khách mang BKS 27F-000.58 do tài xế Phạm Văn Bình, 42 tuổi điều khiển và trên xe có tới 29 hành khách., kết quả nồng độ cồn đo được là 0,260 miligam/1 lít khí thở…  nguy hiểm hơn, vị tài xế này cũng dương tính với chất ma túy. Lực lượng CSGT, lập biên bản, xử lý đúng quy định của pháp luật.

Thiếu tá Vì An Tuấn, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La chia sẻ: Tôi nhận thấy là qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm nồng độ cồn thì người dân đã có ý thức chấp hành cao hơn, thấy rõ được sự chuyển biến của người tham gia giao thông điều khiển phương tiện.

Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm. Ảnh: Trung Hiếu

Lập biên bản trên 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trao đổi với phóng viê, Thượng tá Hoàng Thị Thanh Huyền, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: Sau 1 tháng triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn và ma túy. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Sơn La kiểm tra, lập biên bản gần 2400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có hơn 400 trường hợp vượt quá mức 0,4 miligam/ 1 lít khí thở; đặc biệt có 29 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn, phạt tiền gần 9 tỷ đồng.

Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 4.

Tất cả các lái xe đi qua chốt đều được lực lượng CSGT tỉnh Sơn La kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Trung Hiếu

Tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông là đã rõ, nhưng để thay đổi nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông không phải một sớm một chiều. Để làm tốt được điều đó, Lực lượng Cảnh sát giao thông Sơn La sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; ký cam kết với các chủ nhà hàng, quán ăn trên địa bàn nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, các trang thiết bị nghiệp vụ và đồng loạt ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhất là các vi phạm về nồng độ cồn và ma túy không có ngoại lệ và không có vùng cấm" Thượng tá Hoàng Thị Thanh Huyền nói.

Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 5.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Trung Hiếu

Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 6.

Khi đã sử dụng rượu bia thì không lái xe, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và toàn xã hội, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn đáng tiếc do việc sử dụng rượu, bia gây ra. Ảnh: Trung Hiếu

Sơn La: Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 7.

Thời gian tới tiếp, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn. Ảnh: Trung Hiếu

 

PV Tây Bắc