dd/mm/yyyy

Tết nguyên đán

Ế khách, nhân viên tư vấn bán ôtô bỏ nghề, chạy đủ việc kiếm sống

Từ đầu năm đến nay, doanh số của cả thị trường ôtô Việt Nam đã tuột dốc sau một năm 2022 tăng trưởng mạnh mẽ khiến cả nhà sản xuất và nhân viên tư vấn gặp khó khăn.


Vì sao sau khi lấy vợ, đàn ông người Mông phải đổi tên đệm, lễ đặt tên tốn tới 2 con lợn 100kg?

Đối với đồng bào Mông đặt tên không chỉ để chào đón những sinh linh nhỏ bé đến với thế giới mà khi người con trai lớn lên, trưởng thành lấy vợ, sinh con sẽ phải làm lễ đặt tên đệm để cộng đồng có tên gọi mới về một người đàn ông đã yên bề gia thất cũng như tỏ lòng biết ơn với bố, mẹ vợ.


Cám cảnh nuôi gà ác ở Tiền Giang, nhặt trứng mỏi tay, ngoảnh đi quay lại lỗ vẫn hoàn lỗ

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bán trứng gà ác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục sụt giảm...


Người đàn bà hy sinh tất cả vì Lý Tiểu Long là ai?

Kết hôn với Lý Tiểu Long, cô gái Mỹ tóc vàng Linda phải chịu nhiều thiệt thòi so với hàng triệu người phụ nữ khác.


Cỏ nhung là loại cỏ gì mà ở Đồng Tháp trồng gặp lúc giá lao dốc, nông dân kêu thua lỗ?

Từ sau Tết Nguyên đán 2023 đến nay, giá tiêu thụ cỏ nhung Nhật tại TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) lại rớt giá khiến người trồng thua lỗ.


Cây tiêu hết thời, dân Bình Phước bỏ bê để nuôi dê, nay dê mất giá, liệu con dê thời đã hết?

Những năm qua, nhiều hộ dân tại Bình Phước đã tận dụng trụ tiêu trồng bằng cây sống để chuyển sang nuôi dê. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022 đến nay, giá dê xuống thấp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế của nhiều hộ dân.


Đây là 2 loài cá đang có nhiều ở biển Bình Định, dân ra đánh bắt, có bao nhiêu thương lái khuân hết sạch

Những ngày qua, nhiều ngư dân hành nghề đánh bắt gần bờ đã liên tục trúng mùa cá trích, cá liệt. Theo các ngư dân ở Quy Nhơn (Bình Định), mùa đánh bắt cá trích bắt đầu từ sau tết Nguyên đán và kéo dài đến hết tháng 4 âm lịch.


Bộ Tài chính: Thị trường bất động sản quý II, III vẫn tiếp tục ảm đạm

"Thị trường bất động sản trong thời gian tới (quý II, III) sẽ vẫn tiếp tục xu hướng ảm đạm cả về giá, nhu cầu và sức mua của thị trường', báo cáo của Bộ Tài chính nhận định.


Bánh Hú Thái Bình, nghe tên lạ, ăn mới bất ngờ, là món dân làng đãi tướng sĩ đánh thắng quân Thanh trở về

Bánh khúc - cái tên nghe rất quen với người dân miền Bắc, nó như một món ăn sáng của người Hà Nội, nhưng ở quê tôi-Thái Bình, bánh khúc còn có tên rất dân dã là bánh tầm cúc (tầm khúc hay bánh Hú). Bánh Hú gắn liền với truyền thuyết tết Cùng của người dân quê tôi đón tướng sĩ đánh thắng quân Thanh trở về...


Vì sao cứ sau tết Nguyên đán người làng này ở Bình Thuận lại ra sông Dinh, suối Tiên "điểm danh"?

Như thành tập tục, mấy chục năm nay, người dân làng Phước Bình, khu phố 8, phường Tân An, thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cứ sau tết, vào những ngày còn giêng là trẻ già, trai gái trong làng lại rủ nhau ra sông Dinh. Gọi gì cũng được, “tết muộn”, “họp mặt điểm danh” hay “về lại sông xưa”, không sao cả, cái chính là gặp nhau...