dd/mm/yyyy

Sơn la

Ở nơi này của Sơn La có một loại rau rừng nấu lên cả xóm ngửi mùi khó ưa, ăn lại ngon hơn cá thịt

Rau thối ở Mộc Châu (tỉnh Sơn La) có tên tiếng Thái là Pắc Nam. Rau thối là một trong những loại rau rừng ngon, ăn tốt cho sức khỏe. Đây là loại cây rừng dạng dây leo, lá kép màu xanh thẫm, mọc đối xứng nhau. Thân cây và cành lá có rất nhiều gai nhọn...


Clip NÓNG 24h: Ô tô tông văng người đàn ông trước cửa nhà ở Thái Nguyên rồi nhấn ga bỏ chạy

Cú tông mạnh khiến nạn nhân văng lên cao, lộn nhiều vòng rồi rơi xuống đất, nằm bất động. Điều đáng nói là sau khi xảy ra va chạm, tài xế ô tô lại phóng xe bỏ đi. Được biết vụ việc xảy ra tại đường 261 Phổ Yên, Thái Nguyên.


“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023

Gian hàng của tỉnh Sơn La tập trung vào lĩnh vực thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, nông sản chế biến để giới thiệu với các đối tác nước ngoài tại CAEXPO 2023.


Sông Mã chăm lo sức khỏe cho nhân dân vùng biên giới

Những năm qua, huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) luôn chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, đầu tư bổ sung trang thiết bị đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.


Không phải Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì, "mùa vàng" ở nơi này mới là siêu phẩm

Một trong những điểm đến săn mùa vàng trên ruộng bậc thang mà còn chưa nhiều người biết, chưa được khai thác du lịch, nhưng vẻ đẹp của những ruộng bậc thang vào mùa lúa chín thì không kém phần như ở Mù Cang Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì (Hà Giang).


Sơn La: Lần đầu tiên bắt quả tang 2 đối tượng kích giun tại một cánh đồng ở huyện Mộc Châu

Người dân Tiểu khu 34, xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vừa phối hợp với công an viên và Ban quản lý tiểu khu bắt quả tang 2 đối tượng sử dụng kích giun (kích điện khai thác giun) đất tại cánh đồng trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên Sơn La phát hiện hiện tượng kích giun xảy ra trên địa bàn.


Lắng đọng phiên chợ vùng cao Co Mạ dịp Tết Độc lập 2/9

Hàng năm vào dịp Quốc khánh 2/9, đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc lại tụ họp về xã vùng cao Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La để gặp gỡ, giao lưu, đón Tết Độc lập.


Rộn ràng Lễ hội Mừng cơm mới xã Ngọc Chiến

Sáng 2/9, xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã khai mạc Lễ hội Mừng cơm mới năm 2023, thu hút hàng nghìn du khách và người dân đến tham dự.


Sự thật về "nàng tiên" truyền bá ma mị ở vùng sơn cước: Nhiều người dân tố giác hành vi của "Nàng Tiên"

Sau khi Báo Điện tử Dân Việt đăng tải loạt bài "Sự thật về "nàng tiên" truyền bá ma mị ở vùng sơn cước", nhiều người là nạn nhân, người nhà nạn nhân tìm đến Văn phòng Đại diện Tây Bắc của Báo tố giác bà Lường Thị Tưởng - tức Nàng Tiên có hành vi dụ dỗ, lôi kéo người dân khiến nhiều người "tiền mất tật mang".


Sơn La: Đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển toàn diện nông thôn vùng cao

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, huyện Phù Yên (Sơn La) tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, từng bước ổn định và nâng cao đời sống về mọi mặt cho người dân.