dd/mm/yyyy

Sơn la

Tâm tư, kiến nghị gửi Thủ tướng: Giám đốc HTX trồng khoai sọ đặc sản mong được hỗ trợ vốn đầu tư công nghệ cao

Trước thềm Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022, anh Lương Quốc Huy – Giám đốc HTX Hưng Thịnh, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu (Sơn La) mong muốn Thủ tướng, lãnh đạo các Bộ, ngành có cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân tháo gỡ khó khăn về vốn, đầu tư công nghệ cao để giảm chi phí sản xuất.


Sở hữu 560 cơ sở, nhà máy chế biến nông sản, Sơn La đang là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư

Với hơn 82.800 ha diện tích cây ăn quả, sản lượng trên 450.000 tấn/năm, cùng với 543 cơ sở và 17 nhà máy chế biến nông sản công suất lớn, Sơn La đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.


Video: Họp báo công bố chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân

Với chủ đề "Tiếp sức, hỗ trợ nông dân; thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững", Chương trình Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 là sự kiện chính trong chuỗi sự kiện, được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Hôm nay,


Họp báo công bố chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Festival trái cây Việt Nam

Chiều 23/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức họp báo công bố thông tin về chuỗi sự kiện: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022; lễ khởi công và khánh thành các dự án kinh tế – xã hội tại tỉnh Sơn La.


Sẵn sàng cho Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2022

Theo ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2022, đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho Hội nghị đã hoàn tất, sẵn sàng cho cuộc gặp mặt giữa người đứng đầu Chính phủ với nông dân vào ngày 29/5 tới đây tại Sơn La.


500 tấn xoài, 500 tấn mận hậu Sơn La sẽ được WinCommerce thu mua, tiêu thụ tại hơn 3.000 siêu thị

Hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ sẽ bày bán nhiều loại nông sản, đặc sản Sơn La, trong đó có khoảng 400-500 tấn xoài Sơn La.


Sơn La: Đảm bảo giao thông thông suốt trong mùa mưa lũ

Để đảm bảo giao thông suốt trong mùa mưa lũ, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, sẵn sàng ứng phó, khắc phục khi thiên tai xảy ra.


Huyện vùng cao Sơn La đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La có 5.800 ha cây ăn quả các loại, trong đó gần 4.000 ha đã cho thu hoạch, sản lượng quả tươi đạt trên 20.000 tấn/năm. Những ngày này, bà con nông dân các xã trên địa bàn huyện đang tấp nập thu hái xoài, chuối để kịp bán cho thương lái.


Hợp tác hỗ trợ, nâng cao phúc lợi cho nông dân Sơn La

Sáng nay (19/5), Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2022 với Công ty bảo hiểm PVI Vĩnh Phú (Tổng Công ty Bảo hiểm PVI).


Sơn La: Đảm bảo ANTT công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á

Những năm qua, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn các công trình, dự án trọng điểm, không để xảy ra vụ việc phức tạp, góp phần phục vụ cho nhiệm vụ phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh. Một trong số đó là nhà máy thủy điện Sơn La.