dd/mm/yyyy

Sơn la

Người phụ nữ đi xe đạp bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn

Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) vừa lập biên bản xử phạt một người phụ nữ điều khiển xe đạp trong hơi thở có nồng độ cồn.


Thời tiết hôm nay 23/3/2023: Vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ nắng nóng. Khu vực Sơn La, Hòa Bình và vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt và có nơi đặc biệt gay gắt, trên 39 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, miền Đông Nam Bộ 35-37 độ C.


Sắc trắng hoa sơn tra bung nở đẹp mê hoặc giữa núi rừng đại ngàn

Những ngày này, nhiều bản làng vùng cao tại Yên Bái, Sơn La ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra.


Thứ "Tiên tửu" giúp đồng bào người Mông ở Sơn La nâng cao thu nhập

Được nấu từ thóc nương và ủ bằng men lá đặc trưng của đồng bào Mông, không chỉ nổi tiếng với thương hiệu và chất lượng, rượu Hang Chú, hay còn gọi là "Tiên tửu" của đồng bào người Mông, đang giúp người dân xã Hang Chú (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) nâng cao thu nhập.


Có hộ dân Sơn La thu 3-4 tỷ mỗi năm từ dâu tây

Dâu tây Sơn La có chất lượng không hề thua kém so với các sản phẩm khác trên thị trường. Mặt hàng này vẫn có thể mang lại nhiều tiềm năng hơn nữa nếu được khai thác triệt để.


Mường Giôn nỗ lực giữ vững và nâng cao chất lượng NTM

Sau cán đích NTM năm 2021, xã Mường Giôn (Quỳnh Nhai, Sơn La) đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí NTM.


Lắng đọng cảm xúc về Lễ hội Mùa hoa ban TP.Sơn La 2023

Sau 2 ngày tổ chức (11 - 12/3) , Lễ hội Mùa hoa ban của thành phố Sơn La đã khép lại, nhưng nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp về phố núi thân thương còn mãi...


TP Sơn La: Đẹp ngỡ ngàng hoa ban nở trắng đồi

Đồi ban, điểm đến được nhiều du khách thích thú và check in. Những bông hoa ban nở bung khoe màu trắng tinh khôi, đung đưa trước gió và hoà với những tia nắng vàng óng, tạo nên không gian đẹp đến ngỡ ngàng.


Quyên góp hàng tỷ đồng trong dịp Lễ hội Mùa hoa ban

Nhân dịp Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La năm 2023, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã quyên góp hàng tỷ đồng hỗ trợ xoá nhà tạm cho hộ nghèo.


Thành phố Sơn La: Hội thảo "Giữ gìn bản sắc Văn hoá các Dân tộc"

Hội thảo “Gìn giữ bản sắc Văn hoá các Dân tộc được tổ chức vào sáng nay (11/03) tại Hội trường Thành uỷ Thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La).