dd/mm/yyyy

Phòng chống thiên tai

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12 giờ trưa nay

Ngoài việc yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động nghỉ làm việc từ trưa nay (27/9), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam còn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà kể từ 18 giờ chiều nay.


Thủ tướng Phạm Minh Chính họp với 8 tỉnh, 1.155 xã, phường ứng phó khẩn cấp bão số 4

7 giờ sáng nay, 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru) – một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta những năm qua.


Người dân Bình Định cấp tốc đổ nước vào túi nilon chèn mái nhà chống bão

Thay vì dùng bao cát, một số người dân ở tỉnh Bình Định đổ nước vào túi nilon để gia cố mái nhà trước khi bão Noru đổ bộ đất liền.


Tình hình hồ chứa tại Bình Định ra sao, trước khi bão Noru đổ bộ?

Các hồ chứa tại tỉnh Bình Định, đã chủ động điều tiết nước nhằm ứng phó với khả năng mưa lớn trong những ngày tới do ảnh hưởng bão Noru (bão số 4).


Chủ tịch Phạm Anh Tuấn làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão Noru tỉnh Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru tại tỉnh này. Sáng sớm hôm nay, ông Tuấn đã trực tiếp đi đến nhiều địa phương, kiểm tra chỉ đạo công tác ứng phó với bão Noru.


Ứng phó bão số 4 (Noru), Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi không được chủ quan

Sáng nay (26/9), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 (Noru) tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam. Bộ trưởng đề nghị người dân không được chủ quan vì bão số 4 là cơn bão mạnh.


Nông dân vùng cao làm nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Qua 3 năm triển khai, dự án “Tăng cường tiếng nói và năng lực của các nhóm nông dân người dân tộc dễ bị tổn thương đối với BĐKH ở Tây Bắc Việt Nam” đã giúp nông dân của 2 tỉnh Sơn La và Lai Châu thay đổi về nhận thức phát triển nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trướng và ứng phó với biến đổi khí hậu.


Tăng cường tiếng nói, năng lực của nông dân với biến đổi khí hậu

Ngày 20/9, tổ chức PanNatuer phối hợp Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổng kết dự án Tăng cường tiếng nói và năng lực của các nhóm nông dân người dân tộc dễ bị tổn thương đối với biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Tây Bắc Việt Nam.


Dự báo 3-5 cơn bão ảnh hưởng tới đất liền, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu chủ động ứng phó

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, những tháng cuối năm 2022 thiên tai còn diễn biến phức tạp, khó lường với 8 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó 3 - 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền nước ta.


Xử lý công trình lấn suối gây ngập ở Đà Lạt: Thành lập các tổ rà soát các công trình vi phạm chỉ giới suối

UBND TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu các phường, xã thành lập ngay tổ công tác rà soát các vị trí và xử lý công trình lấn suối gây ngập ở Đà Lạt.