dd/mm/yyyy

nuôi tôm hùm

Trung Quốc xem xét tạo cơ chế đặc biệt cho tôm hùm, bỏ lệnh cấm với gia cầm Việt

Trong khi chờ đợi ký nghị định thư, phía Trung Quốc sẽ xem xét, tạo cơ chế đặc biệt để các cơ sở đăng ký xuất khẩu tôm hùm bông sang thị trường này. Đồng thời, xem xét bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Việt Nam.


Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam: Tuân thủ đúng quy định của thị trường nhập khẩu, nắm chắc phần thắng

Khi Trung Quốc đưa con tôm hùm bông vào danh sách loài động vật hoang dã nguy cấp cần bảo vệ và yêu cầu các doanh nghiệp phải chứng minh được phương thức sản xuất, địa chỉ vùng nuôi, nhiều vùng nuôi tôm hùm ở Việt Nam đã rơi vào khó khăn.


Xử lý vướng mắc xuất khẩu tôm hùm bông sang Trung Quốc

Thủ tục nhập khẩu tôm hùm bông nuôi vào Trung Quốc là nhà nhập khẩu Trung Quốc phải xin cấp phép về Bảo vệ động vật hoang dã từ Cục Ngư nghiệp, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc.


Đây là loại tôm hùm quý hiếm nhất, nghe giá khiến ai cũng "choáng"

Tôm hùm đá nhiệt đới hay còn gọi là tôm hùm ngọc trai, là một trong những loại tôm hùm quý hiếm nhất và đắt nhất thế giới.


“Ôm” 400 tấn cá quá lứa vì thiếu... hóa đơn bán lẻ

Khoảng 400 tấn cá lồng bè, gồm cá chim, cá bớp… ở làng nuôi trồng thủy sản tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đang rơi vào tình cảnh không tiêu thụ được chỉ vì không có hóa đơn bán lẻ, nông dân đang đứng ngồi không yên.


Hết thời rẻ như cho, giá tôm hùm tăng chóng mặt không có hàng mà mua

Giá tôm hùm ở Phú Yên gần đây đã đạt đỉnh với 1,3 triệu đồng/kg tôm hùm xanh và 2,4 triệu đồng/kg tôm hùm bông, nhưng hầu hết các vùng nuôi đã không còn tôm để bán ra thị trường.


Tin vui: Giá tôm hùm tăng mạnh trở lại

Khoảng 1 tuần nay, giá tôm hùm xanh thương phẩm tại Khánh Hòa liên tục tăng, hiện có giá 670 ngàn đồng/kg (loại 3-4 con/kg) và 550 ngàn đồng/kg (loại 5 con/kg) tại bè.


Cấm nhập hàng sống, tôm hùm đất bỗng "hot" trở lại bị dân sành ăn săn lùng

Dù đã bị cấm nhập khẩu, kinh doanh, tiêu thụ từ năm ngoái, nhưng hiện tại, món tôm hùm đất sống bỗng dưng lại được dân sành ăn ráo riết lùng mua.


Giá tôm hùm đang tụt thê thảm tới mức thương lái mua theo kiểu "cân xô"

Thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm (tôm thịt) của ngư dân nuôi tôm ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), nhưng nhiều người nuôi tôm ở đây lỗ nặng do giá giảm sâu.


Nhiều giải pháp phát triển nghề nuôi tôm hùm bền vững ở Khánh Hòa

Muốn nuôi tôm hùm thành công nên chọn vùng nuôi có độ sâu từ 6m trở lên, tránh xa các nguồn nước thải khu công nghiệp, chọn con giống ngay tại địa phương để đỡ tốn chi phí vận chuyển.