dd/mm/yyyy

Nông sản tây bắc

Mận hậu Sơn La giá 160 nghìn/kg vào suất ăn trên các chuyến bay Vietnam Airlines

Mận hậu - một trong những trái cây chủ lực của tỉnh Sơn La chính thức được đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, mở ra cơ hội mới trong việc tiêu thụ nông sản của địa phương này.


Đặc sản nổi tiếng vùng núi Tây Bắc làm nguyên liệu cuộc thi tinh hoa ẩm thực Sơn La

Nằm trong chương trình Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La, một trong những hoạt động ấn tượng đó là cuộc thi “Tinh hoa ẩm thực Sơn La”. Cuộc thi tập hợp các đầu bếp có tay nghề cao, tham gia chế biến và giới thiệu món ăn ngon truyền thống của vùng cao Sơn La tới đông đảo khách du lịch.


Người dân thích thú khám phá 45 gian hàng giới thiệu nông sản các tỉnh vùng Tây Bắc

Một hoạt động được xem là điểm nhấn trong Ngày hội Du lịch văn hóa tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu (Sơn La) đó là “Không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc”. Hoạt động này diễn ra từ 26 đến 28/5, tại Phố đi bộ Thị trấn Nông Trường Mộc Châu.


Doveco Sơn La: Giúp nông dân tiêu thụ nông sản

Ngày 19/5, tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao tổ chức khánh thành Trung tâm Chế biến rau, quả Doveco Sơn La.


Sơn La: Dự kiến tiêu thụ, xuất khẩu trên 18.700 tấn trái cây

Ngày 15/4, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mường La tổ chức Lễ phát động phong trào bao trái cây phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu. Dự kiến số lượng sản phẩm trái cây tham gia xuất khẩu năm 2023 của tỉnh đạt trên 18.700 tấn, tăng 0,98% so với năm 2022.


Thu tiền tỷ nhờ trồng cây ăn quả trên đất đồi

Biến đối hoang vùng biên cương thành vườn cây ăn quả, lão nông Lê Danh Phúc, thu tiền tỷ mỗi năm.


Mai Sơn: Điểm sáng trong phát triển kinh tế nông nghiệp

Tình hình kinh tế - xã hội của huyện Mai Sơn (Sơn La) tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực.


Những trái na sầu riêng đầu tiên trên vùng đất Tây Bắc

Thủ phủ trồng na của tỉnh Sơn La, người dân đang vô cùng phấn khởi khi giống na sầu riêng, giống na được mang về trồng thử nghiệm đã cho thu hoạch.


Sơn La: Phát triển sản phẩm OCOP nâng cao thu nhập người dân

Sơn La xây dựng được nhiều thương hiệu sản phẩm OCOP, không chỉ mang đặc trưng riêng của địa phương mà còn mang lại giá trị kinh tế cao...


Sản phẩm OCOP nâng tầm giá trị nông sản Sơn La

Năm 2022, tỉnh Sơn La có thêm 31 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, đây là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng vùng miền ở các địa phương.