dd/mm/yyyy

Nông dân tây bắc

Sơn La: Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng

Thành phố Sơn La (Sơn La) tập trung công tác tuyên truyền bảo vệ rừng dưới nhiều hình thức; giúp người dân nâng cao hiểu biết, trách nhiệm với vốn rừng


Thâm nhập vào "hang ổ" kích giun ở Sơn La: "Giun tặc" sẵn sàng hợp tác, đầu tư máy kích cho người mới (Bài 3)

Để huy động được nhiều người tham gia kích giun đất, các "giun tặc" sẵn sàng cung ứng máy móc và có cả chính sách khuyến mại cho người tham gia. Theo sự "môi giới" của một người quen, chúng tôi đã tìm đến một "trùm" giun tặc để hỏi về phương thức "đầu tư" và mua máy kích giun như thế nào.


Tổ chức họp báo về Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Sơn La lần thứ X

Sáng nay, ngày 20/9, Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Sơn La lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự buổi họp báo có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và của tỉnh.


Anh ninh Sơn La: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao

Sửa đường, đào mương tưới tiêu, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế… đó là những việc làm cụ thể mà cán bộ, chiên sỹ An ninh - Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tham gia giúp đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.


Thâm nhập vào "hang ổ" kích giun ở Sơn La: Lạc vào "thế giới giun tặc" (Bài 2)

"Chỉ có cách vào vai "giun tặc" thì mới biết "thế giới giun tặc" là như thế nào. Nhưng việc này không dễ đâu. Mà cái kích điện ấy nó giật được cả người đấy. Nên cẩn thận" – cộng tác viên "nằm vùng" của chúng tôi nhắc nhở. Nhưng với mong muốn tìm ra gốc rễ của vấn nạn này, chúng tôi vẫn quyết tâm vào tận hang ổ...


Thâm nhập vào "hang ổ" kích giun ở Sơn La: Giáp mặt "giun tặc" ngay giữa ban ngày (Bài 1)

Sau khi hoành hành ở các tỉnh có nhiều diện tích trồng cây ăn trái như Hòa Bình, Yên Bái, nạn giun tặc bắt đầu "loang" tới đất Lào Cai, Sơn La. Để "bóc" tận gốc của nạn kích giun trộm này, nhóm PV Dân Việt đã lần vào "hang ổ" của nạn kích giun, từ việc đi kích giun trộm đến những lò sấy giun bất hợp pháp...


Sơn La: Xây dựng nông thôn vùng cao thành nơi đáng sống

Có nhà văn hóa khang trang, đường giao thông được mở rộng, nông dân đẩy mạnh phát triển kinh tế,… đó là những thay đổi từ xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng cao của tỉnh Sơn La.


Huy động nguồn lực giảm nghèo bền vững ở vùng cao Sơn La

Thời gian qua, các chương trình, chính sách giảm nghèo được huyện Bắc Yên (Sơn La) triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp mang lại hiệu quả cao.


Sơn La: Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ X

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2023-2028 đang được khẩn trương triển khai.


Nông dân Sơn La đẩy mạnh sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Hội Nông dân thành phố Sơn La (Sơn La) tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023.