dd/mm/yyyy

Người lao động

Cục Hàng không Việt Nam được trao thêm quyền, chức năng nhiệm vụ gì?

Bộ GTVT vừa phê duyệt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Hàng không Việt Nam, trong đó, được quản lý tài sản và kiểm tra, giám sát, chịu trách nhiệm về hoạt động hàng không.


Bệnh viện Bình An nợ hàng tỷ đồng tiền lương và bảo hiểm: Sở Y tế nói gì?

Sở Y tế Quảng Nam cho biết, bệnh viện Bình An có tất cả 207 người lao động bị nợ lương 3 tháng gồm, tháng 1, 2 và tháng 4/2023, nợ khoảng 6 tỷ tiền lương và mấy tháng đóng bảo hiểm xã hội.


Hơn 1 triệu công nhân, người lao động ở Bình Dương đang đối diện nhiều khó khăn

Thăm và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ngày 29/5, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết hơn 1 triệu công nhân, người lao động ở Bình Dương đang đối diện nhiều khó khăn do biến động kinh tế thế giới.


Quốc hội thảo luận về quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hôm nay (29/5), Quốc hội sẽ dành cả ngày để thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.


Đà Nẵng: Người lao động vất vả mưu sinh giữa nắng nóng hơn 40 độ

Đà Nẵng những ngày gần đây có thời điểm nắng nóng lên tới 40 độ, giữa lòng thành phố, người lao động vẫn miệt mài, vất vả mưu sinh...


Bộ trưởng Bộ Công an: Thăng cấp bậc hàm cấp tướng trước thời hạn "áp dụng khó khăn"

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, việc thăng cấp bậc hàm cấp tướng trước thời hạn đối với sĩ quan Công an nhân dân có thành tích đặc biệt xuất sắc đạt được trong chiến đấu và công tác đã còn khó khăn, bất cập.


Mẹ và con của người lao động được nhận trợ cấp tuất hàng tháng

Bà Trần Kim Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) hỏi: Chồng tôi đóng bảo hiểm xã hội được 30 năm 11 tháng, đang đi làm thì bị tai biến, qua đời, con tôi mới được 12 tuổi và 6 tuổi, còn mẹ chồng 90 tuổi, vậy các con tôi và mẹ chồng tôi sẽ được hưởng trợ cấp tuất như thế nào?


Mức hưởng lương hưu năm 2023 theo quy định hiện hành

Bộ luật lao động 2019 nêu rõ mức hưởng lương hưu năm 2023 theo quy định hiện hành.


Sấu Hà Nội vào mùa, trèo cây hái quả kiếm tiền triệu mỗi ngày

Với giá bán từ 40.000-50.000 đồng/1kg, sấu tươi đầu mùa đang trở thành mặt hàng thu hút khách mua. Tận dụng thời điểm vàng, nhiều người dân lao động đã tạm gác công việc chính để tranh thủ trèo hái sấu bán, thu về tiền triệu mỗi ngày.


Ký ức Hà Nội: Chuyến xe buýt nên duyên vợ chồng

Xe buýt là bạn đường nhưng cũng nhờ xe buýt mà tôi tìm được bạn đời của mình. Gần 4 tiếng trên xe buýt mỗi ngày, tôi có cơ hội làm quen và giúp đỡ nhiều hành khách như nhường ghế, giúp người già trên xe.