dd/mm/yyyy

Ngộ độc thực phẩm

Xét nghiệm 12 mẫu thực phẩm ở bánh mì Phượng Hội An, đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc

Kết quả của Viện Pasteur Nha Trang, cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác.


Sở Y tế Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm về ngộ độc tại tiệm bánh mì Phượng ở Hội An

Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus.


Video: Bánh mì Phượng ở Hội An treo biển tạm nghỉ sau khi hơn 140 người ngộ độc phải nhập viện

Sau khi hơn 140 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, quán bánh mì Phượng tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã đóng cửa và treo biển tạm nghỉ.


Sở Y tế Quảng Nam thông tin mới nhất về 141 trường hợp ngộ độc bánh mỳ Phượng

Số người ăn bánh mì tại tiệm bánh mỳ Phượng 2 trong ngày 11/9 có khoảng 1.900 người, số bánh mỳ cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người.


Nhiều học sinh nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện sau khi ăn kẹo ngậm, thạch si rô dừa

Sau khi ăn kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây, thạch si rô dừa, khoảng 25 học sinh ở phân trường Bản Khau thuộc Trường tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó 6 em phải nhập viện.


Loại cây hoang dại là vị thuốc quý nhưng có độc tố mạnh, khiến nhiều người ngộ độc

Đây là loại cây mọc phổ biến ở các vùng núi nước ta. Đây cũng là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh nhưng lại có độc tố cực mạnh.


Hà Tĩnh: 8 người nghi ngộ độc do ăn tiết canh bò

Sau khi ăn tiết canh bò, nhiều người ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có hiện tượng đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Có 8 người phải nhập viện cấp cứu vì tình trạng trở nặng.


Quảng Bình: Sau tiệc cưới, nhiều người kêu đau bụng

Nhiều người dân ở xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi tham dự một tiệc cưới trên địa bàn.


TP.HCM: Vì sao không thể khẳng định ngộ độc thực phẩm với 6 ca nghi ngộ độc botulinum?

Trong 3 vụ nghi ngộ độc botulinum khiến 6 người ở TP.HCM nhập viện, đến thời điểm này vẫn không thể kết luận chính xác các nạn nhân đã nhiễm độc tố botulinum.


Đoàn du khách ngành y tế nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Bình Thuận phải nhập viện

Chiều 15/7, Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (Bình Thuận) vẫn đang điều trị một đoàn nhân viên y tế của một trung tâm y tế tại TP.HCM đi du lịch tại Hàm Tiến có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.