dd/mm/yyyy

Đóng cửa, niêm phong Công ty sản xuất pate Minh Chay có độc tố cực mạnh khiến nhiều người nhập viện

Liên quan đến việc nhiều bệnh nhân sử dụng pate Minh Chay phải nhập viện để điều trị, công ty sản xuất sản phẩm này ngừng sản xuất.

9 người nhập viện

Mới đây, nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn phải sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội) có chứa độc tố clostridium botulinum.

Đóng cửa, niêm phong Công ty sản xuất pate Minh Chay có độc tố cực mạnh, khiến nhiều người nhập viện - Ảnh 1.

Sản phẩm của công ty sản xuất pate Minh Chay có độc tố cực mạnh, khiến nhiều người nhập viện.

Theo Cục ATTP, trong thời gian từ ngày 13-7 đến 18-8, đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh điều trị ở Hà Nội và TP HCM bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng mệt mỏi, sụp mí mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở… sau khi ăn Pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum type B. Đây là vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử. Vi khuẩn Clostridium Botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. 

Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Đóng cửa, niêm phong Công ty sản xuất pate Minh Chay có độc tố cực mạnh, khiến nhiều người nhập viện - Ảnh 2.

Bên ngoài trụ sở Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội).

Hôm nay (31/8), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc gửi 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo về các ca bệnh nhiễm độc nghi do độc tố Botulinum từ Pate Minh Chay tại bệnh viện.

Công văn nêu rõ, trong những ngày qua tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong đó có Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh có tiếp nhận một số ca bệnh nhiễm độc nghi do độc tố Botulinum từ Pate Minh Chay, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các bệnh viện thống kê danh sách các ca bệnh có dấu hiệu nhiễm độc độc tố Botulinum và có tiền sử sử dụng thực phẩm Pate Minh Chay; báo cáo tóm tắt diễn biến các ca bệnh trên và tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Công ty đóng cửa, dán niêm phong

Đóng cửa, niêm phong Công ty sản xuất pate Minh Chay có độc tố cực mạnh, khiến nhiều người nhập viện - Ảnh 3.

Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã đóng cửa và dán niêm phong.

Sáng 31.8, phóng viên Trang Trại Việt đã có mặt tại Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) để tìm hiểu rõ quy trình sản xuất pate Minh Chay chứa độc tố.

Tuy nhiên, theo người dân gần đây, công ty này đã đóng cửa một thời gian. Theo ghi nhận, một số máy móc, đồ dùng phía trong ngôi nhà được chiếu trùm kín, cửa được dán niêm phong.

Ngoài ra, trên Website minhchay.com cũng phát thông báo thu hồi sản phẩm với nội dung: "Để bảo vệ sự an toàn cho quý khách, Minh Chay khuyến cáo khách hàng mua sản phẩm pate có ngày sản xuất từ 1/7/2020 đến 28/8/2020 dừng ăn ngay lập tức, cách ly pate đó với thực phẩm khác.

Đóng cửa, niêm phong Công ty sản xuất pate Minh Chay có độc tố cực mạnh, khiến nhiều người nhập viện - Ảnh 4.

Nhiều vật dụng được phủ chiếu sau khi phát hiện pate Minh Chay có chứa độc tố cực mạnh.

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thu hồi sớm nhất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường vui lòng đến cơ sở y tế gần nhất. Chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại: 0981837801".

Mới đây, trên website cũng công bố, xin lỗi người tiêu dùng về sự cố ngộ độc thực phẩm bởi sản phẩm pate Minh Chay.

Việt Sáng