dd/mm/yyyy

Quảng Bình: 7 người ăn tiết canh bò phải nhập viện, có 4 trường hợp ngộ độc nặng

7 người trong một gia đình ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ăn tiết canh bò phải nhập viện hiện sức khỏe đã ổn định và xuất viện về nhà.

Ngày 9/7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tất Thắng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đã tiếp nhận, điều trị cho 7 bệnh nhân nhập viện do ăn tiết canh bò. Hiện 7 bệnh nhận sức khỏe ổn định trở lại và xuất viện về nhà".

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, 7 người này trong một gia đình ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Sau bữa ăn tối vào hôm 5/7 có món tiết canh bò, 7 người đều xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Khi nhập viện, các bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt, nôn ói... Trong đó, 4 trường hợp ngộ độc nặng. 

Quảng Bình: 7 người ăn tiết canh bò phải nhập viện sức khỏe giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) nơi vừa điều trị cho 7 người trong một gia đình ăn tiết canh bò phải nhập viện.

Các bác sĩ của bệnh viện này đã thăm khám, xét nghiệm, siêu âm ổ bụng và điều trị, chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó, các bác sĩ đã tích cực điều trị cho các bệnh nhân, ít ngày sau, cả 7 người sức khỏe ổn định và xuất viện về nhà.

Theo các bác sĩ cảnh báo, tất cả tiết canh là máu sống và đều tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm, gây tiêu chảy, tả, liên cầu khuẩn, nhiễm ấu trùng giun sán. Thế nên, khuyến cáo người dân nên bỏ thói quen ăn tiết canh hoặc thịt tái, gỏi, để phòng ngừa bệnh.

Người dân nên ăn chín uống sôi, sử dụng thực phẩm ngay sau khi chế biến, bảo quản kỹ thực phẩm bằng cách che, đậy trong hộp đựng, lồng bàn, tủ lạnh, tránh ruồi, muỗi, nhặng...

Cần hâm nóng thực phẩm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, rã đông thực phẩm hoàn toàn trước khi nấu. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ không gian nhà cửa, khu vực bếp của gia đình, rửa tay trước khi cầm nắm, chế biến thức ăn.

Trần Anh