dd/mm/yyyy

Sơn La: 40 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau ăn tối, 40 học sinh ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có biểu hiện ngộ độc thực phẩm: Đau bụng, buồn nôn và nôn...

Sáng nay (8/12), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 7/12, bệnh viện đã tiếp nhập, cấp cứu cho 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn.

Sơn La: 40 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Sau khi được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu chăm sóc y tế, cả 40 em đã ổn định sức khỏe. Ảnh: Đức Cường.

Qua đánh giá, các trường hợp được chẩn đoán và theo dõi nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống. Các bác sỹ đã tiến hành truyền dịch, chống độc cho bệnh nhân.

Hiện tình trạng sức khỏe của 40 bệnh nhân đều ổn định, trong đó, 37 trường hợp đã cho về nhà theo dõi, các trường hợp còn lại đang được bệnh viện theo dõi và điều trị tiếp.

Anh Đỗ Tiến Khoa, phụ huynh học sinh cho hay: Ngày 7/12, các con đi dã ngoại theo chương trình của nhà trường; sau đó dùng bữa tối tại một khách sạn ở thị trấn Mộc Châu.

Các món ăn chính trong bữa tối gồm: đùi gà chiên, ngô chiên, sườn xào, nước ngọt… Sau khi các con nhập viện, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh.

Được biết, 40 học sinh này đang học tại Trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu.

Sau khi xảy ra vụ việc, các giáo viên đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng đưa học sinh đến bệnh viện cấp cứu. Hiện các học sinh này đang được nghỉ học và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Hiện, các cơ quan chức năng huyện Mộc Châu đã lấy mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân vụ việc.

PV Tây Bắc