dd/mm/yyyy

món ăn ngon

Quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản giá 100.000 đồng/kg

Loại quả này có vị đắng, chát, tưởng chừng không thể ăn được nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân Quảng Ninh thì đây lại là món ăn ngon, ngọt, hấp dẫn.


Loại rau "kháng khuẩn" vừa rẻ lại ngon giúp giảm viêm, tăng cường đề kháng

Thời điểm giao mùa là giai đoạn mà nhiều người dễ bị cảm lạnh, cúm... Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn khỏe mạnh trong thời tiết khó ưa này.


Loại củ bổ dưỡng đem nấu thành món ăn vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, bổ tỳ!

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm 3 món ngon từ loại củ quen thuộc này, thường xuyên ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe!


Loại gia vị mùi giống “rau thối” nhưng nhiều người vô cùng yêu thích

Loại gia vị này tỏa ra một mùi dễ gây sốc với những ai mới tiếp xúc lần đầu.


6 thực phẩm tránh ăn vào buổi sáng khi dạ dày còn rỗng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, thiết lập mức năng lượng và sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp với bữa sáng, đặc biệt là khi bụng đói.


Những món ăn quen thuộc này nhiều người ăn suốt mà không biết nó giúp đốt mỡ nội tạng, giảm cân

Mỡ nội tạng là một loại chất béo "ẩn" được lưu trữ trong khoang bụng, nếu tích trữ một lượng lớn mỡ nội tạng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.


5 món ăn với cơm đơn giản nhưng tuyệt ngon, nấu bao nhiêu cũng hết veo

Dưới đây là cách chế biến những món ăn cực đưa cơm, nấu bao nhiêu ăn cũng hết.


Không ngờ món ăn từ những loại hoa này lại là thuốc bổ tim gan, dạ dày

Những loại cây ăn quả quen thuộc như cau, chuối, bưởi không chỉ có ngát thơm khu vườn quê mà hoa của chúng còn là "thuốc quý” đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Loại thịt ít người ăn ngày Tết vì sợ đen đủi cả năm, hóa ra là “thuốc bổ thượng hạng”

Thường "mang tiếng oan" là luôn đem lại vận hạn cho gia chủ, nhưng thực tế thịt vịt rất bổ dưỡng, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.


Thứ rau dại này được ví như sâm đất, giúp thanh nhiệt cơ thể, sát trùng, nhiều người chưa biết

Cây dại này thường mọc nhiều ven đường, nhất là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên ít ai biết rằng cây dại này cũng có thể ăn được.