dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát ở Lào Cai có tính đa dạng về động, thực vật rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát có tổng diện tích hơn 18.600 ha, nằm trên địa giới hành chính của 5 xã Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Nằm ở đầu dãy núi cao Hoàng Liên Sơn, là khu rừng có đặc tính đa dạng sinh học cao.


Lai Châu chủ động ứng phó lụt bão

Với địa hình chia cắt bởi các dãy núi, địa chất phức tạp, Lai Châu là một trong những tỉnh thường xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá vào mùa mưa bão. Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra, tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó.


Lạm dụng thuốc trừ cỏ vừa tốn kém lại ảnh hưởng đến sức khỏe

Lạm dụng thuốc trừ cỏ vừa tốn kém lại ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.


Tích xanh lá cây cho cà phê Việt vào EU

Đối với cà phê Việt Nam, thách thức trong việc đáp ứng yêu cầu bảo vệ rừng có hiệu lực từ cuối năm 2024 của EU không nằm ở bản thân quy định này. Vậy nên, thách thức song hành cùng cơ hội.


Tôm chết trắng đồng nghi nguồn nước ô nhiễm, nông dân chỉ biết "kêu trời"

Nắng nóng kéo dài làm môi trường nước bị ảnh hưởng, dịch bệnh xuất hiện khiến tôm nuôi tại Quảng Trị chết hàng loạt, người nuôi trồng điêu đứng vì thua lỗ.


Lai Châu: Xã Sơn Bình sẽ hoàn thiện những tiêu chí nào để cán đích nông thôn mới ?

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới với xuất phát điểm thấp, song nhờ có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung tay, góp sức của người dân, hết năm 2022, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đã hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới.


Hội Nông dân Hải Phòng phát động phong trào nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển

Ngày 13/6/2023, Ban thường vụ Hội Nông dân TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển” và thành lập mô hình “phân loại rác thải tại nguồn” trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.


Ninh Bình: Cận cảnh thợ chế tác đá mỹ nghệ ở làng nghề Ninh Vân dưới cái nắng gần 40 độ C

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhiệt độ gần 40 độ C, nhưng người thợ ở làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) vẫn cặm cụi mưu sinh.


Mường Tè tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Những năm gần đây, công tác quản lý, bảo vệ rừng ở Mường Tè (Lai Châu) đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Cấp ủy, chính quyền các cấp và người dân trong huyện cùng vào cuộc bảo vệ rừng, góp phần nhân lên màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn.


Hưởng lợi từ nghị quyết 07, nông dân Tân Uyên mạnh dạn tăng đàn đại gia súc, nuôi ong lấy mật

Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh Lai Châu đã và đang đi vào cuộc sống của người dân huyện Tân Uyên (Lai Châu). Được hưởng lợi từ nghị quyết, nhiều hộ dân ở Tân Uyên đã mạnh dạn phát triển kinh tế, làm giàu từ chăn nuôi đại gia súc, nuôi ong mật.