dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Sơn La: Tăng cường bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản

Ông Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La làm Trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động bảo vệ môi trường tại 4 cơ sở chế biến cà phê ...


Hiệu quả từ hồ chứa nước Xà Dề Phìn

Sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, hồ chứa nước Xà Dề Phìn đã phát huy tốt vai trò cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân cao nguyên Sìn Hồ (Lai Châu).


Nậm Nhùn: Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường

Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã "gặt hái" được nhiêu kết quả khả quan...


Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ

Đó là chủ đề của Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 do tỉnh Lai Châu tổ chức, diễn ra từ ngày 14 – 17/4.


Cận cảnh quy trình chế biến vỏ hàu thành thức ăn chăn nuôi của nông dân Quảng Ninh

Nếu như trước đây, vỏ hàu chỉ đơn thuần được trưng dụng như một phần nhỏ để làm giá thể nuôi con giống thì giờ đây vỏ hàu được tái sinh theo một vòng đời hoàn toàn mới với quy trình hiện đại để biến thành thức ăn chăn nuôi.


Một ông nông dân Hà Tĩnh kinh hoàng kể lại giây phút bị hất văng xuống biển-mặc nhiều quần áo nên không bơi nổi

Ông Nguyễn Văn Tứ, thôn Bắc Lạc, xã Thạch Lạc (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) là 1 trong 14 ngư dân người may mắn thoát chết trong vụ chìm thuyền ngày 24/2), chưa hết bàng hoàng, nhớ lại giây phút bị sóng biển hất văng xuống biển trong giá rét.


Mưa lớn nhiều ngày ở Hòa Bình gây sạt lở đá, đè bẹp nhà, đè chết gia súc, gia cầm của nông dân

Mấy ngày vừa qua, do không khí lạnh tràn về gây ra mưa lớn trên diện rộng làm sạt lở đá khiến 2 ngôi nhà ở xóm Khán (xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) bị đá lăn đè bẹp, rất may không có người nào bị thương vong.


Nông thôn Tây Bắc: Trồng cỏ, nuôi trâu, bò nhốt chuồng để làm giàu

Từ bỏ thói quen thả rông gia súc ở vùng Nông thôn Tây Bắc, những năm gần đây, người dân tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng vỗ béo...


TP.HCM: Người dân hài lòng với chương trình xây dựng nông thôn mới

TP.HCM tập trung nâng cao truyền thông để nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) trong giai đoạn 2021 - 2025.


Người dân xã Sà Dề Phìn chung tay giữ rừng

Những năm qua, người dân xã vùng cao Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong việc giữ rừng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhờ có sự đoàn kết giữ rừng của người dân, những cánh rừng trên địa bàn xã ngày càng xanh tốt.