dd/mm/yyyy

Mã số vùng trồng

Cấp và quản lý mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở

Theo văn bản chỉ đạo mới nhất của Bộ NNPTNT, các địa phương sẽ thực hiện và chịu trách nhiệm toàn bộ việc thiết lập, kiểm tra thực tế, hoàn thiện hồ sơ, cấp mã số và bảo đảm duy trì các điều kiện kỹ thuật đối với các mã số vùng trồng.


Thêm 163 vùng trồng sầu riêng của Việt Nam được Trung Quốc cấp mã số

Mới đây, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phê duyệt thêm 163 mã số vùng trồng và 67 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam. Trong đợt này, các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng và Tiền Giang được phê duyệt nhiều mã vùng trồng nhất.


Được cấp thêm 32 mã số vùng trồng, vì sao Lâm Đồng khuyến cáo người dân không mở rộng diện tích sầu riêng?

Mặc dù được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp 32 mã số vùng trồng nhưng ngành nông nghiệp Lâm Đồng vẫn khuyến cáo người dân không tự phát mở rộng diện tích trồng sầu riêng để tránh cung vượt cầu, phá vỡ sự ổn định của thị trường.


Chuyển động Nhà nông 01/3: Trung Quốc thêm 230 mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam

Trung Quốc thêm 230 mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam; Trị giá xuất khẩu cao su sang Mỹ giảm một nửa trong tháng đầu năm; Doanh thu của các doanh nghiệp cá tra giảm sâu 40-60% trong tháng 1… là những tin chính trong bản tin hôm nay.


Sớm đăng ký mã vùng trồng, nhiều nông sản Gia Lai xuất khẩu chính ngạch

Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường xuất khẩu, những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp và hợp tác xã ở tỉnh Gia Lai đã đẩy nhanh việc đăng ký mã vùng trồng và cơ sở đóng gói cho các sản phẩm nông nghiệp. Nhờ đó, nhiều nông sản của Gia Lai đã được xuất khẩu chính ngạch tới các thị trường trên thế giới.


Mạo danh mã số vùng trồng, dùng không đúng mã số để xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), khó khăn, tồn tại trong xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc hiện nay là tình trạng mạo danh mã số vùng trồng, sử dụng không đúng mã số để xuất khẩu.


Càng gần Tết giá bưởi Diễn càng xuống thấp, chủ vựa buôn bưởi đất Hà Nam chỉ rõ lí do

Thời gian qua, giống bưởi Diễn được nhiều người dân tại địa bàn tỉnh Hà Nam lựa chọn thực hiện chuyển đổi cây trồng, cải tạo vườn tạp. Một sào trồng bưởi Diễn đạt chất lượng cho giá trị lên đến 15 – 25 triệu đồng/năm, trong khi chi phí phân bón chưa đến 10%. Thế nhưng hiện nay, bưởi Diễn ngày càng xuống giá.


Trồng sầu riêng xuất khẩu, ở một ấp ở Hậu Giang nhà nào trồng nhiều nhà đó khá giả

Với diện tích khoảng 25ha trồng sầu riêng, nhà vườn ở ấp Trường Hiệp, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang), mỗi năm cung ứng cho thị trường gần 630 tấn trái.


Số hóa xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn

Đó là ý kiến và đề xuất mà nhiều đại biểu, chuyên gia nêu ra tại tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Xây dựng vùng nguyên liệu nông lâm sản đạt chuẩn phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu” tổ chức tại Hà Nội, ngày 24/11.


Quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói trong xuất khẩu nông sản: Chuyện cũ nói mãi không thừa

Hiện nay việc cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói mới triển khai chủ yếu đối với cây ăn quả, chưa triển khai được nhiều với các sản phẩm có khối lượng xuất khẩu lớn