dd/mm/yyyy

Lan đột biến

2 cựu giám đốc sở bị truy tố trong vụ khai thác than lậu liên quan "đại gia" giao dịch lan đột biến

Cựu Giám đốc Sở Công Thương Thái Nguyên bị cáo buộc cấp vượt gần 10 tấn vật liệu nổ cho nhóm khai thác than lậu. Còn cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này thừa nhận biết doanh nghiệp không đủ điều kiện vẫn cấp phép khai thác mỏ.


Cắm 3 sổ đỏ chơi lan đột biến, bỏ cả nửa tỷ đồng mua mầm lan, giờ ngồi khóc

Cắm 3 sổ đỏ cho ngân hàng, anh Ngọc đầu tư tiền tỷ mua lan, có những mầm giá nửa tỷ đồng nhưng hiện thanh lý vài trăm nghìn đồng cũng không có người mua. Bây giờ, anh phải đi bốc vác kiếm tiền trả nợ.


Lan đột biến, vay mượn tiền tỷ đầu tư, nay một người ở Đắk Nông chán hẳn vì bán chả ai mua

Nhiều người dân đã đầu tư số tiền lớn mua lan đột biến để kinh doanh. Thế nhưng, thời gian gần đây, thị trường loại cây cảnh này "đóng băng", khiến không ít người trồng hoa lan đột biến thua lỗ, thậm chí nợ nần, kiệt quệ kinh tế.


Từ tiền tỷ nay lan đột biến được rao bán với giá 50.000 đồng

Những cây lan đột biến trước đây từng được hét giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng một cm. Tuy nhiên, hiện tại, trên thị trường xuất hiện tin rao bán lan hạ giá 50.000-100.000 đồng.


Một loài lan đột biến xuất hiện tại hội chợ lớn nhất của ngành nông nghiệp

Tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 22, những chậu lan đột biến Dendro của một vườn lan ở TP.Hồ Chí Minh thu hút sự chú ý của nhiều du khách.


Hà Nội: Bất lực đứng nhìn nhóm người lạ phá hoại vườn lan trị giá hàng trăm triệu đồng

Vườn lan ở phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) vừa được anh Đoàn Minh Điệp dựng lên để chuẩn bị kinh doanh thì bị một nhóm "người lạ" đến phá hoại.


Kinh nghiệm mua hoa lan đột biến để chơi là chính

Cơn sốt trồng, kinh doanh hoa lan đột biến các loại đã qua đi, bong bóng hoa hoan đột biến cũng đã xẹp xuống, giá hoa lan đột biến cũng đã giảm sâu, nhưng với nhiều người, chơi hoa lan đột biến vẫn là niềm đam mê, thú vui. Vậy đâu là kinh nghiệm mua hoa lan đột biến để tránh bị lừa, mua phải giá quá cao?


Trai làng Thái Nguyên đổi đời nhờ trồng hoa lan

Sau 8 năm làm công nhân mà cuộc sống mãi không khấm khá, anh Trương Văn Tuấn (xóm Trung Thần, xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định bỏ công việc về nhà chuyển sang trồng lan.


Vì sao hoa lan đột biến tiền tỉ không thấy nữa, hàng đột biến giờ rao bán chỉ 15-20 triệu là "hết đất"?

Nhiều người chơi hoa lan cho biết, hoa lan đột biến hiện nay không còn giá tiền tỉ như những năm trước.


Bình Phước: Nhân giống hoa lan đột biến để cạnh tranh hàng ngoại nhập

Nhiều nông dân tỉnh Bình Phước nhân giống hoa lan đột biến để giảm giá thành so với cây nguyên bản. Mô hình nhân giống hoa lan đột biến không chỉ giúp cạnh tranh với hoa lan ngoại nhập mà còn bảo vệ nguồn gen quý hiếm.