dd/mm/yyyy

Hạ tầng giao thông

TP.HCM: Sau khi dùng 14 loại dung môi để xóa tẩy các vết vẽ bậy, cầu Thủ Thiêm 2 tiếp tục bị bôi bẩn

Sở GTVT TP.HCM vừa khắc phục các vết bôi, vẻ bậy theo phong cách graffiti (vẽ tranh đường phố) trên cầu Thủ Thiêm 2, hôm nay (17/8) cột tường trên cầu này tiếp tục bị bôi bẩn.


Luật hóa chênh lệch địa tô sau làm đường

Lâu nay có thực tế là giá trị đất tăng gấp nhiều lần, thậm chí cả trăm lần so với trước khi có hạ tầng giao thông.


Thủ tướng: Mỗi doanh nhân là một chiến sĩ tinh nhuệ, quả cảm và bản lĩnh

"Mỗi doanh nhân, mỗi doanh nghiệp hãy là một chiến sĩ tinh nhuệ, quả cảm, bản lĩnh trên mặt trận kinh tế, nỗ lực cùng Chính phủ sớm giành được chiến thắng trong cuộc chiến đấu với đại dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển bền vững", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.


Tập đoàn Cienco4 (mã: C4G) bất ngờ có lợi nhuận tăng mạnh, hơn 100%

Công ty CP Tập đoàn Cienco4 (mã: C4G) vừa công bố báo cáo tài chính ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý II/2022 lần lượt đạt 951,72 tỷ đồng, tăng 42,6% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 52,06 tỷ đồng, tăng 126,1% so với cùng kỳ năm trước.


Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã hết “ngủ đông”, đến lúc đầu tư chưa?

Khách du lịch quốc tế đang tăng mạnh, nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm chuẩn bị triển khai, giúp hoàn thiện và đồng bộ toàn khu vực phía Nam… là những yếu tố giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này bước vào chu kỳ bứt tốc mới.


Nguồn vốn ODA cho các dự án giao thông đang sử dụng ra sao?

Trong năm 2022, Bộ GTVT được giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước 50.328 tỷ đồng, trong đó, có 4.877 tỷ đồng vốn nước ngoài (vốn ODA). Đến nay, nguồn vốn ODA đang được Bộ GTVT thực hiện đầu tư xây dựng một số hạ tầng khu vực Tây Nguyên.


Thủ tướng yêu cầu sớm tháo gỡ khó khăn cho những dự án hạ tầng giao thông

Ngày 4/7, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án hạ tầng giao thông.


Vị trí cửa ngõ giao thương đắt giá của Meyhomes Capital Crystal City

Sở hữu vị trí cửa ngõ của đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City – giai đoạn 2 của dự án kế thừa dòng chảy giao thương sầm uất từ các cung đường trọng yếu của toàn dự án và khu vực.


TP.HCM: Khu chế xuất Tân Thuận sẽ chuyển theo hướng dịch vụ cao cấp?

Tại hội thảo khoa học "Chiến lược phát triển quận 7 đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045" diễn ra ngày 28/6, nhiều ý kiến đề xuất chuyển hướng Khu chế xuất Tân Thuận theo hướng công nghiệp công nghệ cao hoặc dịch vụ cao cấp.


Nhiều địa điểm ở TP.HCM được sơn vạch kẻ màu đỏ phản quang để giảm tai nạn giao thông

Nhiều con đường trên địa bàn TP.HCM, có vạch kẻ dành cho người đi bộ được sơn màu đỏ, xen kẽ với màu trắng. Điển hình là tại các con đường có đông người đi bộ qua lại như đường gần trường học, gần các công trình công cộng với mục đích giảm thiểu tai nạn giao thông cho người dân.