dd/mm/yyyy

Đông Bắc 24h

Lạng Sơn: Bắt 2.000 gà giống nhập lậu qua đường mòn vào Việt Nam

Sáng 18/8, trao đổi với Dân Việt, thượng tá Ninh Văn Bình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa tuần tra, bắt giữ 2.000 con gà giống nhập lậu từ Trung Quốc.


MỚI: Phát hiện 4 di tích người tiền sử ở Ba Bể, "Động người xưa" ở hang Thẳm Khít

Tại Vườn Quốc gia Ba Bể, Đoàn khảo sát đã phát hiện được nhiều địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi bao quanh hồ.


Thuê hàng nghìn hecta trồng đậu tương rau xuất khẩu

Tại Hải Phòng, một doanh nghiệp triển khai thuê đất với diện tích tập trung hàng nghìn ha để chuyển lúa sang trồng đậu tương rau, khoai sọ xuất khẩu.


Quỹ hỗ trợ nông dân, điểm tựa của nông dân vùng than

Ngay từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch hoạt động Quỹ HTND nhằm duy trì nguồn vốn và nâng cao hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, bộ máy của các Ban chỉ đạo, Ban điều hành và Ban kiểm soát Quỹ HTND được các cấp Hội tổ chức kiện toàn.


Quảng Ninh công nhận xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định công nhận xã Việt Dân, thị xã Đông Triều đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.


Quảng Ninh khởi công đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Sáng 3.4, tại huyện Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khởi công xây dựng tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái với chiều dài 80km, đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh đứng đầu cả nước về đường cao tốc, với tổng cộng gần 200 km.


Trại giống đặc sản công nghệ cao độc đáo ở miền biên ải

Những năm qua, Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (Lào Cai) không chỉ nổi tiếng là đơn vị áp dụng nhiều tiến bộ, công nghệ cao vào sản xuất giống cây đặc sản mà đơn vị này đã và đang đưa ra thị trường nhiều giống mới giúp bà con vùng biên ải nâng cao được thu nhập.


Xe tải tông đuôi xe tải, quốc lộ 1A tắc cả kilomet

Khoảng 22h ngày 31.1.2019, trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai), tỉnh Nghệ An xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, có người bị thương nặng.


Chuyện lạ ngôi làng hàng chục năm không có một đám cưới

Một ngôi làng nằm giữa sông Lam vắng vẻ, đìu hiu, thanh niên bỏ quê để đi lập nghiệp đến nỗi hơn 15 năm nay, ngôi làng không có lấy một đám cưới.


Tự tạo nguồn thực phẩm sạch với trang trại nuôi sâu ngay trong nhà

Một công ty đã thực hiện ý tưởng rất táo bạo, đó là bán những bộ “kit” để người dân thành phố có thể tạo ra một trang trại nuôi sâu ngay trong nhà mình để làm nguồn thực phẩm cho cả gia đình!