dd/mm/yyyy

Tự tạo nguồn thực phẩm sạch với trang trại nuôi sâu ngay trong nhà

Một công ty đã thực hiện ý tưởng rất táo bạo, đó là bán những bộ “kit” để người dân thành phố có thể tạo ra một trang trại nuôi sâu ngay trong nhà mình để làm nguồn thực phẩm cho cả gia đình!

Trong bối cảnh quá trình biến đổi khí hậu, cũng như sự bùng nổ dân số đang ở mức báo động, thì việc tìm kiếm những nguồn thực phẩm sạch và mới để đảm bảo cho an ninh lương thực toàn cầu là một nhiệm vụ rất quan trọng của con người!

Các loài côn trùng đã và đang trở thành một nguồn thực phẩm thay thế giàu tiềm năng, nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là protein, cực kỳ cao mà chúng sở hữu.

Việc ăn côn trùng giờ đây không chỉ là tập quán kỳ lạ của một vài khu vực tại châu Á, châu Phi, Nam Mỹ… mà ngay tại những quốc gia phát triển ở phương Tây, người dân cũng dần làm quen và được khuyến khích sử dụng những động vật nhỏ này như một loại thực phẩm thường nhật bên cạnh thịt, cá, trứng, sữa…

Bắt kịp xu thế này, một công ty đã tiến hành thực hiện ý tưởng rất táo bạo, đó là bán những bộ “kit” để người dân thành phố có thể tạo ra một trang trại nuôi sâu ngay trong nhà mình, rồi thu hoạch chính những chú sâu này để làm thức ăn cho thú cưng hay thậm chí là chế biến cho cả gia đình.

Thảo Vy (dantri/In The Know)