dd/mm/yyyy

dịch tả lợn châu Phi

Vaccine dịch tả lợn châu Phi - giải pháp chủ động bảo vệ đàn lợn ở vùng cao Sơn La

Để ngành chăn nuôi phát triển bền vững, hạn chế thấp nhất rủi ro do dịch tả lợn châu Phi, năm 2024, sau khi thành công tiêm thí điểm 667 liều vaccine dịch tả lợn châu Phi, cấp ủy chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La) tiếp tục xã hội hóa công tác tiêm phòng.


Thanh Hóa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh động vật trong những tháng cuối năm 2023, đầu năm 2024

Thời gian qua, dịch bệnh động vật cơ bản được kiểm soát, tạo điều kiện cho chăn nuôi phát triển. Tuy nhiên, gần đây bệnh dịch tả lợn châu Phi, viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xuất hiện trở lại ở một số địa phương, nguy cơ dịch lây lan trong các tháng cuối năm 2023 và đầu năm 2024 là rất cao.


Sơn La: Phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng

Sơn La chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng trên gia súc.


Phú Yên: Xử lý sự cố tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi

Người dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã mua 36 lọ vaccine (tương đương 900 liều) về tiêm cho đàn lợn mà không có hướng dẫn của cơ quan thú y, Cục Thú y dẫn đến tình trạng một số con lợn bị bệnh và chết.


Tiêm vaccine của Công ty Navetco, lợn bị chết: Mời các nhà khoa học phân tích, tìm nguyên nhân

Hiện nay, tại tỉnh Bình Định chưa có cơ chế hỗ trợ người chăn nuôi tham gia tiêm phòng thí điểm vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi, nếu xảy ra sự cố. Vaccine người chăn nuôi cũng phải tự mua vì đây là vaccine thương mại, khi tiêm có làm hợp đồng nhưng chỉ mang tính ràng buộc chứ không có cơ chế hỗ trợ.


Tiêm phòng vaccine của Công ty Navetco lợn vẫn chết, Bình Định lệnh dừng tiêm phòng

Theo dõi sau khi tiêm vaccine dịch tả heo châu Phi (DTHCP) của Công ty CP thuốc thú y T.Ư Navetco và phát hiện có một số đàn lợn có biểu hiện sốt và chết bất thường, Sở NNPTNT tỉnh Bình Định đã yêu cầu các địa phương dừng tiêm phòng loại vaccine mới này để chờ phản hồi từ phía doanh nghiệp.


Sơn La: Chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc

Huyện Mường La (Sơn La) đẩy mạnh tiêm vaccine, phun tiêu độc khử trùng và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc...


Bộ NNPTNT gửi công văn khẩn kiểm soát vaccine dịch tả lợn châu Phi sau phản ánh của báo Dân Việt

Sau loạt bài điều tra của Dân Việt "Sự thực về vaccine dịch tả lợn châu Phi được rao bán ngang nhiên", ngày 25/7 Bộ NNPTNT có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, buôn bán, sử dụng thuốc, vaccine thú y không rõ nguồn gốc, chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.


Sự thật về loại vaccine dịch tả lợn châu Phi: Lợn lăn ra chết sau tiêm khi vaccine (Bài 2)

Sau khoảng 1 tuần mua vaccine dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) không rõ nguồn gốc về sử dụng tại trại, đàn lợn của ông Nguyễn Văn Tuấn ở Ứng Hòa (Hà Nội) liên tục xuất hiện các triệu chứng chân sưng phù to, tai tím tái, nổi hạch cổ... và bắt đầu lăn chết la liệt, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.


Sự thực về vaccine dịch tả lợn châu Phi được rao bán công khai: Ai đã tuồn vaccine ra cho dân bán? (Bài 1)

Mới đây, Bộ NNPTNT đã tổ chức công bố và công nhận lưu hành chính thức cho sản phẩm vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) của Công ty CP thuốc thú y Trung ương Navetco. Lợi dụng việc này, nhiều đối tượng đã ngang nhiên quảng cáo, rao bán ăn theo các loại vaccine phòng chống DTLCP chưa được công nhận, không rõ nguồn gốc.