dd/mm/yyyy

Dịch tả lợn châu Phi

Sơn La: Phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng

Sơn La chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng trên gia súc.


Nghệ An: Sau 3 năm, người chăn nuôi vẫn "dài cổ" chờ tiền hỗ trợ tiêu hủy gia súc do dịch bệnh

Đã bước sang năm thứ ba sau khi đàn gia súc bị tiêu huỷ do dịch bệnh, nhưng các hộ chăn nuôi vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ. Không chỉ gây khó khăn cho công tác tái đàn, mà bất cập này còn có thể ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh đàn gia súc.


Giá thức ăn chăn nuôi tăng, giá lợn hơi giảm, ngành chức năng Nam Định khuyến cáo điều gì?

Trước tình trạng giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, ngành chăn nuôi tỉnh Nam Định khuyến cáo người dân chủ động nắm bắt thị trường; không nâng đàn, không tăng số đầu lợn, không mở rộng quy mô chăn nuôi…


Lào ra thông báo ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam, tiêu thụ trong nước không bị ảnh hưởng

Bộ Nông Lâm nghiệp Lào thông báo tạm dừng việc nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam và các nước là bởi tình hình dịch tả lợn châu Phi (ASF) đang bùng phát mạnh ở nhiều nước. Tuy nhiên theo Cục Thú y, việc tiêu thụ thịt lợn trong nước không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.


Giá lợn hơi lao dốc không phanh, người chăn nuôi Nam Định tính chuyện “giải nghệ”

Giá thành sản xuất tăng cao, trong khi giá lợn hơi xuất chuồng giảm sâu khiến cho người chăn nuôi ở tỉnh Nam Định gặp nhiều khó khăn. Đa số các trang trại phải giảm đàn để chăn nuôi cầm cự.


Ninh Bình: Cấp hơn 32,5 tỉ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi

Tỉnh Ninh Bình vừa cấp bổ sung số tiền hơn 32,5 tỉ đồng cho các huyện, thành phố trên địa bàn để hỗ trợ cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi.


Phòng chống dịch tả lợn châu Phi: Tín hiệu tích cực khi sử dụng vaccine

Theo Cục Thú y (Bộ NNPTNT), tính đến đầu tháng 1/2023, 4 lô vaccine đầu tiên sản xuất năm 2022 của Công ty cổ phần AVAC Việt Nam (AVAC) đã được kiểm nghiệm và đạt yêu cầu chất lượng, đảm bảo các chỉ tiêu tinh khiết, an toàn và hiệu lực.


Ninh Bình: Đã qua 21 ngày không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới

Đến nay đã qua 21 ngày, trên địa bàn các huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình không còn phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới.


Giá lợn hơi tiếp tục giảm sau kỳ nghỉ lễ

Giá lợn hơi hôm nay 5/9 đi ngang trên diện rộng và dao động từ 60.000- 69.000 đồng/kg. Như vậy giá lợn hơi tiếp tục giảm sau kỳ nghỉ lễ 2/9...


Quảng Ngãi: Thú y lý giải nguyên nhân lợn chết hàng loạt sau tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi

Qua thống kê có 679/969 con lợn, tiêm phòng vắc xin DTLCP bị chết và 290 con bỏ ăn. Nguyên nhân, theo báo cáo của Thú y tỉnh Quảng Ngãi, do thú y cơ sở và người chăn nuôi, chưa tuân thủ đúng quy định, hoặc đàn lợn đang bị nhiễm vi rút DTLCP thực địa, nên khi tiêm vaccine đã tạo điều kiện cho bệnh phát ra.