- Trang chủ
- đặc sản
đặc sản
Cây này vốn là "kẻ thù của nhà nông", trước nhổ bỏ mỏi tay nay lên tầm đặc sản giá 350.000 đồng/kg
Loại cây quen thuộc mọc như nấm sau mưa, nó được coi là "kẻ thù" của nhà nông, không ngờ đào củ về bán giá đắt đỏ lại còn có công dụng "vàng mười" ít ai hay.
Loại cá tên rất lạ, thịt ngon giá đến 400.000 đồng/kg
Loài cá này là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, mấy năm nay được bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.
Cây dại này mọc tốt um nơi kênh rạch, xưa ăn chơi nay thành đặc sản
Ngoài việc lấy lá để lợp nhà, dừng vách, chằm cà vung, làm lá chằm đóp, xây bồ lúa, gói bánh cà bắp, róc lạt, chẻ dây… cây dừa nước còn trổ buồng, ra trái. Trái dừa nước là một loại đặc sản mang đậm hương vị của miền quê sông nước Cà Mau.
Thứ đặc sản này không cần trồng, không cần chăm sóc vẫn mọc tua tủa, bán 200.000 đồng/kg
Thứ đặc sản này được ví như "lộc trời" mọc trên đá bởi không cần trồng, không cần chăm sóc chúng vẫn mọc tua tủa và mang lại thu nhập cho người dân.
Thứ "thơm ngọt" xưa ít người biết nay thành đặc sản mùa hè, giá đắt đỏ
Vài năm nay, mộng dừa trở thành đặc sản mùa hè, được người thành phố lùng mua về ăn vặt dù có giá đắt đỏ.
Đặc sản "đáng sợ" xưa ít người ăn nay dân thành phố săn lùng, giá 200.000 đồng/kg
Lần đầu thấy đặc sản này nhiều người sẽ cảm thấy e dè, nhưng khi lấy hết cam đảm để thử sẽ thấy món ăn này vừa béo vừa bùi, vô cùng hấp dẫn.
Thứ hiếm người biết, không ngờ là đặc sản dân phố thích mê
Loài này nghe tên thì ít người biết nhưng được xem là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh, có mặt trong các nhà hàng, quán ăn, được du khách gần xa ưa chuộng.
Thứ quả xưa ít người biết nay thành đặc sản dân phố lùng mua, 30.000 đồng/kg
Loại quả này giúp tạo nên vị chua cho nhiều món ăn, những năm gần đây được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
Đặc sản này trông mũm mĩm đáng sợ nhưng được nhiều người ưa chuộng ở Cà Mau
Thứ xưa ít người ăn nay thành đặc sản "đắt đỏ", du khách săn lùng.
Loài từng gắn với những bữa cơm nghèo khó, nay "lên đời" thành đặc sản đắt đỏ, 200.000 đồng/kg
Ở Tiền Giang, có một loài từng gắn với những bữa cơm nghèo khó của người dân nay "lên đời" thành đặc sản vừa ngon vừa lạ được nhiều người yêu thích.