dd/mm/yyyy

Công dân tây bắc

Đưa Công an chính quy về xã, giữ vững an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hoàn thành việc bố trí Công an xã chính quy về địa bàn, cùng với việc đưa các Chi bộ Công an xã đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác tham mưu, đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La.


Sơn La bắt giữ đối tượng “ôm” 70 giàn pháo nổ không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Ngô Văn Tĩnh (SN1990), trú tại thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã (Sơn La) về hành vi tàng trữ số lượng lớn pháo nổ .


Khởi tố nhóm đối tượng từ Hưng Yên lên Sơn La móc túi khách du lịch

Nhóm đạo chích người Hưng Yên trà trộn vào khu vực đông người tại các điểm du lịch huyện Mộc Châu (Sơn La) để móc túi, trộm cắp tài sản của du khách, đã bị Công an Sơn La bắt giữ.


Đồng bào các dân tộc vùng biên giới Việt Nam –Lào vui đón Tết Độc Lập

Từ lâu, cửa khẩu Lóng Sập (Mộc Châu, Sơn La) đã trở thành trung tâm mua bán, giao lưu, trao đổi hàng hóa giữa đồng bào các dân tộc 2 bên biên giới Việt- Lào. Đặc biệt, cứ vào dịp 2/9 hàng năm, nhân dân 2 đất nước lại cùng đón chào Quốc khánh Việt Nam với nhiều hoạt động hấp dẫn ở khu vực biên giới.


Sơn La: Đấu tranh với tội phạm ma túy ngay trong dịp nghỉ lễ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài hơn tới 4 ngày, đặt ra một thách thức lớn hơn đối với lực lượng Công an. Trước tình hình đó, Công an Sơn La đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tại các tuyến, địa bàn biên giới góp phần giữ vững ANTT, cho nhân dân an tâm vui chơi trong những ngày nghỉ lễ 2/9.


Đồng bào các dân tộc nô nức tập hát, tập múa háo hức đón Tết Độc lập 2/9

Tại trung tâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, rất đông đồng bào dân tộc Thái, H'Mong..., đang nô nức, tính cực tập hát, tập múa, chuẩn bị chào đón Ngày Tết độc lập (2/9), là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm tại Mộc Châu.


Đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc đổ về Mộc Châu đón Tết Độc lập

Ngay từ sáng sớm ngày 1/9, hàng nghìn người là đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc và du khách đã đổ về cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) để đón Tết Độc lập.


Nét độc đáo trong trang phục đồng bào người Mông đón Tết Độc lập ở Mộc Châu

Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu năm 2023 được tổ chức từ ngày 28/8 đến 2/9, đồng bào dân tộc Mông thuộc huyện Mộc Châu (Sơn La) sẽ giới thiệu đến du khách những nét độc đáo trong cách tạo hoa văn trên trang phục dân tộc Mông.


Hàng trăm xe khách, xe hợp đồng liên tiếp bị CSGT Sơn La “tuýt còi” xử lý vi phạm

Trong những ngày vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc nói chung và CSGT Sơn La nói riêng đã ra quân tổng kiểm tra, xử lý toàn bộ xe khách, xe hợp đồng, xe container,… vi phạm trên các tuyến đường.


Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các bản vùng cao

Tỉnh Sơn La luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, qua đó phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, trở thành cầu nối đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân.