dd/mm/yyyy

Cơ quan chuyên môn

Tiêu chí thành lập phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc sở

Nghị định 107/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 24/2014/NĐ-CP quy định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, trong đó, có quy định biên chế công chức tối thiểu để thành lập phòng thuộc sở.


Bị kiểm toán “tuýt còi”, Quảng Nam đề nghị bãi bỏ nghị quyết về hỗ trợ quản lý, bảo vệ rừng lưu vực thủy điện

Sau khi có kết luận của Kiểm toán Nhà nước, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương tạm dừng triển khai thực hiện nghị quyết số 38 của HĐND tỉnh quy định mức chi hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên trong các lưu vực thủy điện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.


Thủ tướng yêu cầu đột phá chính sách để hạ lãi suất, vực dậy thị trường trái phiếu và bất động sản

Trước các vấn đề nóng về thị trường vốn, trái phiếu, bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt bài toán cho các bộ, ngành để có thêm chính sách mới, đột phá cho thị trường vốn, vực dậy trái phiếu và bất động sản.


Hải Dương: Nhiều diện tích lúa gieo vãi ở Tứ Kỳ chết hàng loạt

Hiện nay, nhiều diện tích lúa gieo vãi của huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) bị hiện tượng vàng lá, chậm phát triển và chết hàng loạt. Các cơ quan chuyên môn của huyện Tứ Kỳ đang chỉ đạo nông dân tập trung khắc phục tình trạng này.


Xã xác định "thủ phạm" gây sạt lở bờ sông do nuôi vịt, huyện yêu cầu lập đoàn kiểm tra

Lãnh đạo huyện Phù Cát, Bình Định đã yêu cầu cơ quan chuyên môn vào cuộc phối hợp kiểm tra việc khai thác cát trên sông La Tinh, sau khi xã kiểm tra xác định nguyên nhân gây sạt lở bờ sông là “do người dân nuôi vịt, không phải do khai thác cát”.


Bộ GTVT ủng hộ đề xuất bắt buộc ô tô phải có camera lùi

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang nghiên cứu bổ sung quy định xe ô tô, đặc biệt xe khách, xe chở hàng phải có camera sau để tăng quan sát cho tài xế khi lùi xe. Định hướng giải pháp này cũng được đưa vào Dự thảo Luật Đường bộ đang xây dựng.


Tỉnh duy nhất có 2 “siêu sở” nay tái lập lại thành 4 sở

Sau gần 4 năm thành lập 2 “siêu sở” Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ và Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, tỉnh Bạc Liêu đã tái lập 4 Sở.


Hà Nội: Tá hoả phát hiện "tôn hành giả" ăn hoa quả trên bàn thờ

Chị N.T.T ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội "hết hồn" khi lên tầng 5 lấy lộc thắp hương thì phát hiện "tôn hành giả" đang ngồi chễm chệ trên bàn thờ nhà mình ăn hoa quả.


Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Bị can Lê Thu Vân chưa tiến hành giám định bệnh hiểm nghèo

Bị can thứ 7 trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai Lê Thu Vân chưa có cơ sở để được xem xét đình chỉ điều tra với lý do đưa ra mắc bệnh hiểm nghèo nhưng chưa được giám định pháp y.


Loài bọ bám hút máu gây chết cá bớp nuôi lồng bè quanh đảo Hòn Chuối ở Cà Mau

Cá bớp nuôi lồng bè bị chết khiến người dân trên đảo Hòn Chuối hết sức lo lắng. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chuyên môn xác định là do bị bọ bám hút máu, gây vết thương hở; từ đó bị vi khuẩn và nấm tấn công, cá bỏ ăn và chết.