dd/mm/yyyy

Chợ vùng cao

"Ngày hội Tây Bắc" chính thức khai mạc tháng Tinh hoa mở hội tại VinWonders Nam Hội An

Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc… diễn ra thứ 7, chủ nhật hàng tuần, là những trải nghiệm độc đáo mở màn tháng Tinh hoa mở hội, thu hút hàng vạn du khách tới trẩy hội văn hóa và hòa mình vào các trải nghiệm giải trí mùa hè hấp dẫn tại VinWonders Nam Hội An.


Xem trai bản thổi khèn gọi bạn tình, đi chợ vùng cao mua đặc sản…trong "Ngày hội non sông thống nhất" tại Hà Nội

Từ ngày 29/4 đến 03/5, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện đặc sắc nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch và dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 với chủ đề “Ngày hội non sông thống nhất”.


Thứ quả rừng ở TT-Huế, người ta, khách Tây ăn sạch một nắm khi biết tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa

Lên chợ vùng cao A Lưới(TT-Huế), tôi vẫn giữ thói quen tìm đến những người bán quả trong gùi. Tôi và Mark – một du khách người Úc ăn sạch nắm cam rừng trên tay khi biết loại quả này tốt cho hệ hô hấp và tốt cho hệ tiêu hóa.


Đến đất cực Bắc Hà Giang vào mùa xuân, tìm điểm check-in ở đâu?

Đón hoàng hôn tại Cực Bắc chiều cuối đông, săn mây tại Ma Lé và ngắm hoa mai anh đào rực nở tại Đồn biên phòng Lũng Cú là những "từ khoá" mà nhiều người thường mách nhau mỗi khi có dịp lên Hà Giang - mảnh đất cực Bắc của Tổ quốc vào mùa xuân.


Tuyên Quang: Chợ phiên vùng cao bán gì mà ai cũng mong, vợ chồng cùng nghỉ việc dắt nhau đi chợ?

Không giống chợ ở trung tâm thành phố, thị trấn, chợ vùng cao họp theo phiên, có khi cả tuần, nửa tháng mới có một phiên. Và không phải xã nào cũng có chợ, nên phiên chợ ở đây rất quý, thu hút đông đảo khách trong vùng, các xã giáp ranh, nhất là dịp gần Tết.


Chợ 0 đồng, niềm vui đến với người nghèo vùng cao ngày cuối năm

Những ngày cuối năm, tại xã Bó Sinh (Sông Mã, Sơn La) đã diễn ra hội chợ 0 đồng. Tại đây, người nghèo được chọn những sản phẩm mình cần và hoàn toàn miễn phí.


Hoà Bình: Tổ chức phiên chợ vùng cao quảng bá hàng nông sản và giá trị văn hóa truyền thống

Vào lúc 20h ngày 13/5, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khai mạc “phiên chợ vùng cao” tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm tỉnh. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng nhân dịp tỉnh đăng cai tổ chức môn đua xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.


Nông thôn Tây Bắc: Lên bản người Mông đi chợ phiên cuối năm

Ở vùng Nông thôn Tây Bắc, chợ phiên là một trong những nét đẹp về văn hoá, xã hội của vùng cao. Mỗi phiên chợ lại có những nét đặc sắc riêng...


Phiên chợ "nhà thừa gì bán nấy" có đủ loại đặc sản rau, củ ở vùng cao nơi miền Tây xứ Nghệ

Phiên chợ "nhà thừa gì bán nấy" nơi vùng cao miền Tây xứ Nghệ của những "tiểu thương" bán các loại rau, củ mà gia đình họ trồng được trên nương rẫy cho khách qua đường.


Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng

Đến Lai Châu, du khách có thể ghé thăm chợ phiên San Thàng ăn phở nhắng, thắng cố, trao đổi, mua bán hàng hóa và khám phá nét độc đáo của văn hoá, con người nơi đây.