dd/mm/yyyy

cây dược liệu

Những cây trồng "mới toanh" này đang mang nhiều tiền hơn cho nông dân một thôn ở Quảng Trị

Năm 2023 là năm đầu tiên nông dân thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) liên kết với doanh nghiệp để trồng một số cây dược liệu như trồng tía tô, trồng cây thìa canh...


Đây là loại "gà sang chảnh" dân nơi này ở Bà Rịa-Vũng Tàu nuôi thành công, hễ nói bán là đắt hàng

Chăn nuôi gà bằng thức ăn tự nhiên phối trộn với các loại cây dược liệu, gà thảo dược của Trại gà thảo dược An Phú (xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho chất lượng thịt thơm ngon, xuất chuồng tới đâu tiêu thụ hết tới đó.


Nơi đỉnh một ngọn núi cao ở Quảng Nam có một làng tỷ phú trồng thứ cây tiền tỷ dưới tán rừng rậm

Sau hơn 2 giờ băng rừng, lội suối, chúng tôi đã đặt chân đến vùng thủ phủ trồng Sâm Ngọc Linh ví như làng tỷ phú (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam), ở độ cao hơn 1.200m. Ở đây, có những tỷ phú chân đất giữ rừng để bảo tồn cây Sâm Ngọc Linh.


Bảo tồn tại chỗ, giữ gìn nguồn gen 2 loài dược liệu quý đất Cố đô

Chủ nhiệm đề tài, thạc sĩ Phạm Thị Tươi cho hay, Ninh Bình là vùng đất có nhiều núi đá, có cây xen kẽ, môi trường thích nghi của nhiều loài thảo dược quý hiếm, trong đó có cây kim ngân và cây tam phỏng.


Sìn Hồ thu hút doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển cây dược liệu

Ông Nguyễn Quốc Vương - Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết, những năm gần đây, huyện đã tập trung tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trồng và phát triển cây dược liệu.


Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu “Dược liệu Khoái Châu”

Vừa qua hàng trăm hộ nông dân trồng dược liệu ở huyện Khoái Châu đã thống nhất với đơn vị tư vấn về bộ tiêu chí, quy chế quản lý và sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể "Dược liệu Khoái Châu".


Sa Pa đẩy mạnh phát triển cây dược liệu

Cây dược liệu đang được coi là một trong những cây trồng mũi nhọn của ngành nông nghiệp thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, góp phần mang lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương.


Trồng cây dược liệu quý, một thầy giáo ở Đà Nẵng tạo việc làm, thu nhập tốt cho nhiều lao động

Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, nhưng anh Lê Anh Tú (44 tuổi) lại nên duyên với miền quê Hoà Bắc thuộc huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng. Ở nơi đây, anh không chỉ tâm huyết với sự nghiệp trồng người, mà còn ấp ủ một ước mơ làm giàu từ cây dược liệu đặc sản của vùng đất này – cây chè dây.


Một huyện của tỉnh Thừa Thiên - Huế tham vọng trồng 360ha đủ loại cây thuốc quý, hiếm

UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) đã quy hoạch 360ha vùng trồng dược liệu tại các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số theo kế hoạch phát triển dược liệu giai đoạn 2021-2025.


Hương thảo là cây gì mà một nông dân Bắc Giang trồng rồi cắt cành, lá bán hết cho doanh nghiệp, thu lãi cao?

Đến thăm khu trồng cây hương thảo 4,5ha của gia đình anh Chu Minh Hùng thôn Đồng Cống, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Cây hương thảo bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.