dd/mm/yyyy

Cá nước ngọt

Đa lợi ích là mô hình kinh tế gì mà một ông nông dân Gia Lai làm thành công, kiếm thêm bộn tiền?

Qua hơn 1 năm triển khai, mô hình đa lợi ích nuôi cá nước ngọt kết hợp trữ nước tưới cho cây trồng đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp một số hộ dân, trong đó có gia đình anh Nguyễn Đức Thắng, làng Pờ Ngăl ở xã Kông Lơng Khơng (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) có thêm nguồn thu nhập ổn định.


Choáng với con cá nước ngọt lớn nhất thế giới, trọng lượng khoảng 300kg

Một con cá nước ngọt lớn nhất thế giới với trọng lượng khoảng 300kg, dài gần 4m, vừa mắc vào lưới người ngư dân trên sông Mekong.


Bắt được "quái vật" cá nước ngọt lớn nhất thế giới trên sông Mê Kông

Các nhà khoa học Campuchia và Mỹ xác nhận ngư dân Campuchia vừa bắt được con cá nước ngọt lớn nhất thế giới trên sông Mê Kông.


Ninh Bình: Muốn giàu nuôi cá to bự ở nơi xung quanh là núi đá, ông nông dân lãi 300 triệu mỗi năm

Với 31 năm kinh nghiệm nuôi con cá trắm cỏ, chép, rô đồng…ông Nguyễn Văn Lân (sinh năm 1963, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) chưa một lần thất bại. Ông Lân bật mí nuôi các loại cá nước ngọt thành công, đầu tiên nguồn nước nuôi phải sạch, thức ăn cho cá bổ sung theo từng giai đoạn phát triển…thì mới có lời 300 triệu đồng/năm.


Thái Nguyên: Nuôi đủ loại cá ngon dưới ao to rộng, lão nông thu trăm triệu mỗi năm

Với diện tích hơn 2ha mặt nước, ông Trần Văn Quang (57 tuổi, xóm La Đao, xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) thả gần 20.000 con cá nước ngọt các loại, thu về hàng trăm triệu mỗi năm.


Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc việc giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế. Dù học nghề ngắn hạn hay chuyển giao kỹ thuật, thì các mô hình mà Hội đã hướng dẫn trực tiếp đều mang đến hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho các hội viên.


TT-Huế: Khốn khổ, 1.200 tấn tôm nuôi trên cát chờ...giải cứu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương yêu cầu các ban ngành có biện pháp “giải cứu” khoảng 1.200 tấn tôm chân trắng nuôi trên cát ven biển đang “bí đầu ra”.


Từng đàn chim hải âu tranh nhau bắt cá trên sông ở Kiên Giang

Mỗi năm cứ đến tháng 2, tháng 3 hằng năm trước cửa sông Kiên, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, từng đàn chim hải âu bay về đây để săn mồi.


Người nuôi cá lồng bè phấn chấn chờ “hốt bạc” dịp Tết Canh Tý

Với những lồng bè đầy ắp cá, người nuôi cá lồng bè ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tất bật chuẩn bị cho một kỳ thu bội thu mùa Tết Canh Tý.


Khai thác hiệu quả thế mạnh nuôi cá nước ngọt ở miền Bắc

Với thế mạnh có diện tích mặt nước hơn 328.000ha, tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản của các tỉnh phía Bắc là rất lớn, trong đó 89,4% diện tích nuôi nước ngọt, còn lại là mặn, lợ. Ngoài ra, các tỉnh miền núi phía Bắc còn có hàng trăm nghìn ha mặt nước hồ chứa, hồ thủy điện, thủy lợi có thể phát triển nuôi cá lồng bè…