Thịt ngỗng Nga hun khói đã xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây. Tuy nhiên, gần Tết năm nay, loại đặc sản này mới được rao bán rầm rộ trên "chợ mạng" vớ số lượng lớn. Video: Thịt lợn nướng. Nguồn: Youtube.
Thịt ngỗng Nga hun khói đã xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây. Tuy nhiên, gần Tết năm nay, loại đặc sản này mới được rao bán rầm rộ trên "chợ mạng" vớ số lượng lớn.
Bên cạnh món lườn ngỗng Nga hun khói như mọi năm, thị trường Tết năm nay còn xuất hiện đùi ngỗng và cánh ngỗng Nga hun khói.
Đáng chú ý, loại thịt này có giá khá rẻ. Đùi ngỗng Nga hun khói giá chỉ 250.000-300.000 đồng/kg.
Cánh ngỗng Nga hun khói (phần đoạn cánh giữa ngon nhất) giá cũng chỉ 380.000-450.000 đồng/kg.
Thậm chí, lườn ngỗng Nga hun khói giá chỉ từ 140.000 - 190.000 đồng/kg.
Loại thịt này ăn rất thơm, ngọt, mềm, lại dai dai, giòn giòn nhưng không hề béo.
Theo một người bán ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) thì những năm trước số lượng thịt ngỗng Nga hun khói không nhiều, trung bình mỗi tháng chỉ tiêu thụ hết khoảng vài tạ. Thế nhưng, thời gian gần đây, chị đã tiêu thụ được trên dưới 1 tấn.
Trong khi đó, chị Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) thừa nhận thịt ngỗng hun khói dịp này rất đắt khách. Loại thịt đặc sản này có giá tương đối rẻ, lại dễ ăn, thịt thơm, ngon và lạ miệng.
Hơn nữa, các bà nội trợ ưa thích bởi dễ chế biến, có thể thái ra ăn ngay, cho vào lò vi sóng quay qua cho nóng hoặc áp chảo.
Trên mạng xã hội, nhiều chị em chia sẻ, khi thịt lợn đắt đỏ thì ngỗng hun khói trở thành món ăn quen thuộc của gia đình. Nguồn ảnh: Facebook.