dd/mm/yyyy

Thị trường tết

Nghệ An: Dân một làng ở TP Vinh chi tiền khủng để "hồi cung" những cây cảnh cổ thụ này

Sau Tết, người dân thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An gửi những gốc đào "khủng" tới các nhà vườn để chăm sóc "hồi sức" mà nhiều người gọi vui là "hồi cung". Có những gốc đào "khủng" chỉ riêng chi phí chăm sóc cũng đã mất hàng chục triệu đồng.


Trồng thứ mít trái đẹp, bổ ra múi cũng đẹp, thơm khắp xóm, cứ 1ha nông dân Hậu Giang lời 700 triệu

Những ngày giáp Tết Quý Mão vừa qua, nhiều nhà vườn trồng mít ruột đỏ trên địa bàn xã Vị Đông (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) tất bật chuẩn bị cho vụ mít Tết với nhiều kì vọng thắng lợi.


Hàng nghìn tấn rau củ, hoa quả đổ về các chợ đầu mối xuyên Tết

Trong ngày mùng 1, mùng 2 Tết, đã có hàng nghìn tấn rau củ quả đổ về chợ đầu mối tại các thành phố lớn. Từ ngày mùng 3 Tết, dự báo sức mua của người dân sôi động, nhiều tiểu thương chợ truyền thống mở cửa hàng trở lại.


Một làng nghề trăm tuổi ở Hà Tĩnh ngày đêm "đỏ lửa" để làm ra thứ nhà nào cũng phải có

Những ngày này, tại làng rèn trăm tuổi tại phường Trung Lương, TX.Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh người dân bên bếp lửa hồng “trên đe, dưới búa” tất bật tạo ra những con dao, dụng cụ bếp chất lượng để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Giá các mặt hàng khô đặc sản "lên hương" cận Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các mặt hàng khô đặc sản được các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cà Mau niêm yết giá bán tăng cao so với ngày thường.


Độc đáo món lương khô từng được coi là “báu vật” của Thủ đô

Có hương vị rất riêng từ nếp cái hoa vàng, vị ngọt thanh từ đường, hương thơm nồng ấm của gừng, quế xen lẫn vị bùi bùi của lạc…, chè lam làng Thạch (Hà Nội) đã và đang làm ấm lòng bao thực khách.


Đặc sản miền miền Tây làm từ ruột heo không thể thiếu trong dịp Tết đang bán trên chợ điện tử

Nhiều cơ sở nổi tiếng làm lạp xưởng ở miền Tây đang đẩy mạnh bán hàng vào những ngày giáp Tết 2023. Tết năm nay, không ít cơ sở chọn phương thức bán lạp xưởng trên chợ điện tử nhằm tăng cung ứng cho thị trường Tết.


Trúng mùa kiệu tết ở Kiên Giang, người đi nhổ thuê cũng được trả tiền công "xông xênh"

Về huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, những ngày này không khí thu hoạch, buôn bán củ kiệu khá nhộn nhịp từ ngoài đồng đến trong nhà, dưới bến sông…


Đã mắt ngắm vườn quýt đường chín vàng ngày giáp Tết Nguyên đán tại Lâm Đồng

Khu vườn trồng quýt rộng 1,5ha của gia đình ông Đinh Trọng Tuệ (thôn Đông Hồ, xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) khiến du khách trầm trồ, bị cuốn hút bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, khí hậu trong lành.


Du lịch bắt đầu nhộn nhịp

Dù không quá "sốt" nhưng thị trường du lịch đang bắt đầu nhộn nhịp khi chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán