dd/mm/yyyy

Bảo vệ môi trường

Khi người trẻ tử tế với môi trường: Rủ nhau "hô biến" hàng trăm bãi rác

Cứ mỗi dịp cuối tuần, nhóm bạn trẻ của Hội Yêu Rác lại hào hứng tập trung tại các điểm nóng về rác thải tại Hà Nội để nhặt và thu gom rác. Dù chọn việc không giống ai, thế nhưng họ vẫn hăng say, hạnh phúc khi góp một phần sức nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.


Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Sáng ngày 25/3, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.


Tuổi trẻ Báo NTNN/điện tử Dân Việt chung tay vì môi trường cơ quan xanh-sạch-đẹp

Với những việc làm thiết thực và ý nghĩa, các đoàn viên thanh niên Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã tham gia tổ chức chương trình chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường cơ quan thêm xanh-sạch-đẹp.


Nông thôn mới Ninh Bình, ở Kim Sơn, dân mang chổi, cuốc xẻng ra đường dọn rác, cả làng đều sạch

Phong trào “thứ bảy xanh, chủ nhật sạch” được huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình), phát động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. Đồng thời, tạo nền tảng và động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng huyện Kim Sơn văn minh, giàu đẹp, trở thành một miền quê đáng sống.


Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần, hơn 1.000 các bạn trẻ đến từ khắp TP.HCM đã có mặt để tham gia rọn rác, làm sạch tuyến Rạch Lăng 2 và vệ sinh tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa phận Phường 5, Quận Gò Vấp và Phường 13, Quận Bình Thạnh (TP.HCM).


Người dân thủ đô hào hứng tham gia "đổi rác lấy cây"

Nhằm mục đích khuyến khích người dân phân loại rác, bảo vệ môi trường, nhóm học sinh sinh viên Green Life đã tổ chức chuỗi hoạt động "đổi rác lấy cây". Chương trình đã nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo người dân thủ đô.


Phòng trào Ngày Chủ nhật xanh ở TT-Huế là điển hình để các tỉnh thành học hỏi

Sáng 19/3, tại phường Hương Vinh, TP.Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động Ngày Chủ nhật xanh năm 2023 với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”.


Apple thu lại iPhone cũ của người dùng để làm gì?

Bên cạnh vấn đề môi trường, việc thu lại những chiếc điện thoại cũ cũng là một cách để Apple và các nhà mạng kiếm thêm tiền từ việc bán lại cho những công ty tân trang.


Trung ương Đoàn hỗ trợ Thừa Thiên Huế nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Ngày 12/3, tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức phát động ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2023.


Nam Định: Hơn 400 cán bộ, sinh viên hưởng ứng chiến dịch “Chung tay làm sạch biển Giao Hải’’

Ngày 12/3, tại bãi biển xã Giao Hải, huyện Giao Thuỷ đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện làm sạch bãi biển với tên gọi "Chung tay làm sạch biển Giao Hải-Cùng vẽ đại dương thêm xanh" nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương và chung tay bảo vệ môi trường biển.