dd/mm/yyyy

an toàn

Cao tốc an toàn

Trong hầu hết các vụ tai nạn giao thông, phần lỗi của con người chiếm tỷ lệ áp đảo khi phân tích nguyên nhân. Tuy nhiên, sau những vụ tai nạn như vụ trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, nhiều người sẽ chú trọng đến hành vi của người lái xe hơn là nhìn bức tranh toàn cảnh.


Đón khách “khủng”, Hàng không yêu cầu thắt chặt an ninh dịp cao điểm Tết

2 tuần nữa là Tết Nguyên đán 2024, lượng khách tại các sân bay dự báo tăng cao. Trước tình hình trên, Cục Hàng không yêu cầu tăng cường kiểm soát an ninh cao điểm Tết.


Nhật Bản hủy chứng nhận 3 mẫu xe của Daihatsu sau gian lận an toàn

Giới chức Nhật Bản đã thu hồi và hủy bỏ chứng nhận chất lượng và an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường cho 3 mẫu xe do công ty Daihatsu (con của tập đoàn Toyota) sản xuất.


Đảm bảo công tác an toàn đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai

UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, thực hiện đảm bảo công tác an toàn đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh.


Ngành hàng không lên phương án đảm bảo an ninh dịp lễ 2/9 ra sao?

Từ 1-4/9, ngành hàng không sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay... để đảm bảo an toàn trong cao điểm lễ.


Cách nhận biết bún, phở an toàn

Bún, phở là những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, vấn nạn sử dụng hàn the trộn lẫn vào bún, phở để tăng độ dai và thời gian bảo quản, gây hại tới sức khỏe con người đang ở mức báo động.


Từ vụ cô gái nhảy múa ở sân bay đến mang dao lên máy bay: Cục Hàng không Việt Nam ra chỉ thị "nóng"

Việc hành khách nhảy múa trong sân đỗ máy bay, đặt điện thoại lên cửa sổ máy bay hay mới đây là mang cả dao lên máy bay… đang dấy lên nhiều lo ngại về vấn đề an toàn hàng không.


Chim va chạm máy bay có xu hướng tăng, đe dọa an toàn bay tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài

Thời gian qua, số vụ va chạm giữa chim và máy bay tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài có xu hướng tăng, gây đe dọa an toàn hàng không.


Tàu chở khách ra đảo Lý Sơn được thực hiện an toàn như thế nào?

Giám đốc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa cảng Sa Kỳ - Nguyễn Hữu Đoan chia sẻ với Dân Việt, để được phép hoạt động, các phương tiện ngoài việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn kĩ thuật nghiêm ngặt theo quy định hiện hành.


Chăn nuôi lợn an toàn sinh học theo hướng hữu cơ

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị triển khai cấp giống mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học theo hướng hữu cơ trên nền đệm lót sinh học có liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm.