dd/mm/yyyy

Xuất khẩu tôm

Triển vọng không mấy tươi sáng, dự báo DN XK thủy sản ghi nhận mức tăng trưởng lãi ròng âm trong năm 2023

Với các nhu cầu từ các thị trường xuất khẩu chính vẫn đang bị ảnh hưởng, VNDirect cho rằng hầu hết các doanh nghiệp thủy sản sẽ ghi nhận mức tăng trưởng LN ròng âm trong năm 2023 khi biên LN gộp giảm và mức nền cao 2022.


Giá tôm giảm đến 40%, Chủ tịch Thực phẩm Sao Ta 'hiến kế' giải quyết nút thắt

2 tháng trở lại đây giá Việt Nam tôm liên tục 'nhảy' mạnh theo chiều đi xuống. Ts. Hồ Quốc Lực cho rằng, về dài hạn việc quy hoạch và đầu tư hạ tầng các vùng nuôi trọng điểm sẽ giúp nâng cao hệ số nuôi thành công và giải quyết nút thắt cổ chai điểm gay go nhất...


Một loài thủy sản của Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước, doanh nghiệp mong chờ tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.


Xuất khẩu tôm tiếp tục giảm mạnh, DN chờ "tiếp sức" từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Lũy kế 4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt 887 triệu USD, giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều doanh nghiệp thủy sản đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.


Nhập khẩu tôm vào Mỹ chưa thể đảo chiều vì dư thừa

Theo số liệu của FAS.USDA, 3 tháng đầu năm 2023, nhập khẩu tôm của Mỹ đạt hơn 181.111 tấn, trị giá 1,5 tỷ USD, giảm 18% về lượng và 29% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Do nguồn cung dư thừa nên NK tôm của Mỹ trong quý 1 năm nay vẫn chưa thể đảo chiều đi lên.


Đến khổ cho nông dân nuôi tôm ở Bạc Liêu, giá "lịm dần", nuôi càng nhiều lỗ càng lớn

Giá tôm nguyên liệu liên tiếp giảm mạnh. Cá biệt có loại giảm đến 60.000 đồng/kg so với tháng trước. Với mức giá tôm thấp như này, người nuôi tôm tại Bạc Liêu càng nuôi càng lỗ.


Đến vùng này của Tiền Giang, thấy vô số ao tôm bỏ không, cạn khô, hỏi ra mới bất ngờ

Người nuôi tôm ở Tiền Giang hiện đứng ngồi không yên khi giá tôm liên tục giảm. Thời tiết không thuận lợi kéo dài, dịch bệnh trên tôm nuôi diễn biến phức tạp, chi phí sản xuất tăng cao... khiến người nuôi tôm quyết định "treo ao".


Một loài cá bình dân chỉ để làm mắm, nay phơi khô, bán sang Trung Quốc lại đắt hàng

Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, trong 3 tháng đầu năm 2023, nước này đã nhập khẩu lượng tôm kỷ lục, trong đó Việt Nam đứng thứ 6 trong số các thị trường cung cấp tôm cho Trung Quốc. Ngoài ra, cá cơm, cá chỉ vàng khô của Việt Nam cũng được xuất khẩu mạnh sang thị trường này.


Vì đâu xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang các thị trường lớn đều giảm sâu?

Lũy kế hết tháng 4/2023, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt trên 2,6 tỷ USD, thấp hơn 31% so với cùng kỳ năm 2022.


Trung Quốc dự kiến chi 7 tỷ USD mua 1 triệu tấn một loài thủy sản, mua của Việt Nam bao nhiêu?

Theo Rabobank, Trung Quốc dự kiến nhập khẩu 1 triệu tấn tôm, trị giá 7 tỷ USD vào năm 2023. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm của Việt Nam.