dd/mm/yyyy

Xuất khẩu thịt gà

“Cuộc khủng hoảng cơm gà” tại Singapore do lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia

Nỗi lo sợ thiếu hụt nguồn cung gà còn được thể hiện ở vô số hàng dài thực khách xếp hàng tại các quán cơm gà trên khắp Singapore.


Lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia bắt đầu có hiệu lực

Lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia có hiệu lực từ ngày 1/6, nhằm ổn định nguồn cung trong nước và giải quyết tình trạng thiếu hụt.


Lần đầu tiên xuất khẩu thịt bò chế biến sang Hàn Quốc nhờ xây dựng chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh

Để các sản phẩm chăn nuôi rộng đường xuất khẩu thì điều kiện tiên quyết là phải xây dựng chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh. Trả lời phỏng vấn Dân Việt, ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho rằng, địa phương cần tập trung vào 1 thế mạnh sản phẩm chăn nuôi để đầu tư, hướng đến xuất khẩu.


Những trại gà khổng lồ, hiện đại được xây dựng khắp nơi, thịt gà Việt Nam sẽ bán đi nhiều nước?

Trong những năm qua, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) đã hỗ trợ nhiều địa phương xây dựng các chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh động vật phục vụ xuất khẩu. Hiện, đã có nhiều chuỗi chăn nuôi, chế biến, xuất khẩu thịt gà được hình thành, giúp thịt gà của Việt Nam đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường, trong đó có Nhật Bản.


Bắc Giang: Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đầu tiên của miền Bắc, tham vọng xuất khẩu gà đồi Yên Thế

Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn đối với gà trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025” vừa được tổ chức, giữa Cục Thú y (Bộ NNPTNT), Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Yên Thế.


Clip: Tham vọng thực sự của Bel Gà, Hùng Nhơn, De Heus là gì từ nhà máy ấp trứng gia cầm ở Tây Ninh?

Nhà máy ở Tây Ninh là nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao thứ 2, sau Lâm Đồng, được công ty CP Bel Gà, cùng các đối tác chiến lược là tập đoàn De Heus, tập đoàn Hùng Nhơn xây dựng tại Việt Nam.


Khánh thành Tổ hợp nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu lớn nhất Đông Nam Á

Ngày 23/12, Công ty TNHH CPV FOOD, thành viên của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (ở xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã tổ chức Lễ khánh thành Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước. Đây là tổ hợp chăn nuôi chế biến thịt gà xuất khẩu lớn nhất Đông Nam Á.


Thịt gà Việt Nam sắp có mặt ở Liên Bang Nga

Công ty đầu tiên được phép xuất khẩu thịt gà sang Liên Bang Nga là Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam).


Chuẩn bị xuất khẩu thịt gà sang Nga

Trao đổi với phóng viên, TS Nguyễn Văn Long (ảnh) - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến thịt gà hội tụ đủ các điều kiện để có thể xuất khẩu thịt gà sang Nga - một thị trường được đánh giá vô cùng tiềm năng.


Thịt heo Brazil ồ ạt vào Việt Nam

Theo số liệu của Bộ Kinh tế Brazil, năm 2019, giá trị xuất khẩu thịt lợn của Brazil sang Việt Nam đạt 24,2 triệu USD, tăng 87%; xuất khẩu thịt gà đạt 24,5 triệu USD, tăng 16% so với năm 2018.