dd/mm/yyyy

Xuất khẩu thịt gà

Xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn thế giới, cần lưu ý những gì?

Để thúc đẩy chăn nuôi an toàn, hiệu quả và bền vững, hướng tới xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi, thời gian qua Bộ NNPTNT, các doanh nghiệp cùng các trang trại đã tích cực đẩy mạnh liên kết chuỗi, xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh (ATDB) để phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu.


Ngành chăn nuôi quyết tâm nâng cấp vùng an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn thế giới

Để thúc đẩy chăn nuôi an toàn, hiệu quả và bền vững, hướng tới xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi, thời gian qua Bộ NNPTNT, các doanh nghiệp cùng các trang trại đã tích cực đẩy mạnh liên kết chuỗi, xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh để phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu.


Hợp tác xây dựng chuỗi thịt gà hướng tới xuất khẩu

Thỏa thuận giúp mở rộng cơ hội xuất khẩu gà Việt Nam ra thị trường quốc tế, được thị trường quốc tế công nhận và tin tưởng bởi chất lượng và truy xuất nguồn gốc rõ ràng.


Có đàn gia cầm, đàn lợn top đầu thế giới, vì sao Việt Nam vẫn chưa xuất khẩu được nhiều?

Từ một nước từng phải nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi, đến nay thịt gà, lợn sữa, thịt lợn mảnh, trứng, sữa, tổ yến... của Việt Nam đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới.


“Cuộc khủng hoảng cơm gà” tại Singapore do lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia

Nỗi lo sợ thiếu hụt nguồn cung gà còn được thể hiện ở vô số hàng dài thực khách xếp hàng tại các quán cơm gà trên khắp Singapore.


Lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia bắt đầu có hiệu lực

Lệnh cấm xuất khẩu thịt gà của Malaysia có hiệu lực từ ngày 1/6, nhằm ổn định nguồn cung trong nước và giải quyết tình trạng thiếu hụt.


Lần đầu tiên xuất khẩu thịt bò chế biến sang Hàn Quốc nhờ xây dựng chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh

Để các sản phẩm chăn nuôi rộng đường xuất khẩu thì điều kiện tiên quyết là phải xây dựng chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh. Trả lời phỏng vấn Dân Việt, ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho rằng, địa phương cần tập trung vào 1 thế mạnh sản phẩm chăn nuôi để đầu tư, hướng đến xuất khẩu.


Những trại gà khổng lồ, hiện đại được xây dựng khắp nơi, thịt gà Việt Nam sẽ bán đi nhiều nước?

Trong những năm qua, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) đã hỗ trợ nhiều địa phương xây dựng các chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh động vật phục vụ xuất khẩu. Hiện, đã có nhiều chuỗi chăn nuôi, chế biến, xuất khẩu thịt gà được hình thành, giúp thịt gà của Việt Nam đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường, trong đó có Nhật Bản.


Bắc Giang: Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đầu tiên của miền Bắc, tham vọng xuất khẩu gà đồi Yên Thế

Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn đối với gà trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025” vừa được tổ chức, giữa Cục Thú y (Bộ NNPTNT), Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Yên Thế.


Clip: Tham vọng thực sự của Bel Gà, Hùng Nhơn, De Heus là gì từ nhà máy ấp trứng gia cầm ở Tây Ninh?

Nhà máy ở Tây Ninh là nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao thứ 2, sau Lâm Đồng, được công ty CP Bel Gà, cùng các đối tác chiến lược là tập đoàn De Heus, tập đoàn Hùng Nhơn xây dựng tại Việt Nam.