dd/mm/yyyy

xã ngọc chiến

Người đam mê làm du lịch nơi "miền quê cổ tích"

Nhân Ngày hội hoa sơn tra 2024, chúng tôi ghé thăm homestay Hương Rừng của ông Lò Văn Pháng (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Mời chúng tôi chén trà cỏ ngọt, ông Pháng kể về đam mê làm du lịch nơi “miền quê cổ tích” Ngọc Chiến.


Sức hút của các trò chơi dân gian tại Ngày hội hoa sơn tra năm 2024

Trong khuôn khổ Ngày hội hoa sơn tra năm 2024, sáng ngày 10/3, tại bản Nậm Nghẹp, UBND xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) đã tổ chức các trò chơi dân gian, thi đấu các môn thể thao dân tộc... thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng trăm du khách.


Mê mẩn với rừng hoa sơn tra lớn nhất Việt Nam

Vào tháng 3, cây sơn tra đơm hoa kết trái, sắc trắng tinh khôi bao phủ khắp núi rừng. Du khách mọi miền tìm về Ngọc Chiến để chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại rừng hoa sơn tra lớn nhất Việt Nam.


Sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng vùng Tây Bắc

Trong không gian của Ngày hội Hoa sơn tra, tại sân vận động Mường Chiến, xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) đã diễn hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng của các xã vùng cao Tây Bắc.


Ngày hội hoa sơn tra Ngọc Chiến với nhiều hoạt động hấp dẫn

Ngày hội hoa sơn tra năm 2024 sẽ được huyện Mường La (Sơn La) tổ chức tại xã Ngọc Chiến. Ngày hội diễn ra ngày 9 - 10/3 tại nhiều địa điểm với nhiều hoạt động trải nghiệm, du lịch hấp dẫn.


Điểm đến hút khách vùng Tây Bắc, với vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ

Mường La (Sơn La) có điều kiện thiên nhiên phong phú, với những nét văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc. Đặc biệt, nơi đây nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối liền các điểm, khu du lịch của các tỉnh Tây Bắc, là điều kiện thuận lợi để huyện kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch.


Xã Ngọc Chiến đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 25/12 UBND huyện Mường La đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La công nhận xã Ngọc Chiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 (theo bộ tiêu chí mới).


Bà con các dân tộc vùng cao Ngọc Chiến (Mường La) chung tay xây dựng "miền quê cổ tích"

Với những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng NTM; đến nay, bộ mặt nông thôn xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) đã có nhiều đổi thay. Nhiều tuyến đường nội bản, ngõ bản đã được bê tông hóa, cảnh quan môi trường được cải thiện, mức sống của người dân được nâng cao.


Mường La Quyết định thành lập Chi bộ HTX du lịch xã Ngọc Chiến

Đảng ủy xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) vừa tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Chi bộ HTX du lịch xã Ngọc Chiến trực thuộc Đảng bộ xã Ngọc Chiến.


“Hoàng tử trâu” - phần Hội độc nhất vô nhị tại Lễ hội mừng cơm mới Ngọc Chiến

Ngày 02-03/9/2023 tại "miền quê cổ tích" sẽ diễn ra Lễ hội mừng cơm mới. Lễ hội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và các trò chơi dân tộc đặc sắc; đặc biệt có cuộc thi tìm “Hoàng tử trâu” - phần hội chưa từng có tiền lệ ở Sơn La.