dd/mm/yyyy

Xã ngọc chiến

Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên tại Sơn La

Ngày (18/3), Đoàn thanh niên Bộ TN&MT; Đoàn thanh niên Bộ Tài chính; Đoàn thanh niên văn phòng Quốc Hội phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên tại vùng cao Sơn La.


"Phiên chợ 0 đồng" tại vùng cao Tây Bắc

"Phiên chợ 0 đồng" cho người có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức tại sân vận động Mường Chiến, xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La).


Ngày hội hoa sơn tra huyện Mường La năm 2023

Sáng 18/3, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) đã tổ chức khai mạc Ngày hội hoa sơn tra năm 2023.


Mường La (Sơn La): "Ngày hội hoa sơn tra" năm 2023

“Ngày hội hoa sơn tra” năm 2023 diễn ra từ ngày 18-19/3/2023, chương trình do UBND huyện Mường La (Sơn La) phối hợp với huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tổ chức.


Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng và đa dạng sinh học ở Sơn La

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La (Sơn La) đã tích cực phối hợp với xã, bản, nâng cao nhận thức người dân về bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.


Mê hoặc mùa vàng trên những cánh đồng nơi rẻo cao Tây Bắc

Cuối tháng 8 đầu tháng 9 là thời điểm những thửa ruộng lúa nếp trên những cánh đồng ở xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, Sơn La) bắt đầu vào mùa chín. Cánh đồng mênh mông lúa chín vàng rực cả một góc trời đẹp như tranh vẽ.


Về Ngọc Chiến - "miền quê cổ tích" đón Tết Độc lập

Với đồng bào các dân tộc xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) ngày Tết Độc lập từ lâu đã là một ngày lễ quan trọng, trở thành một nét văn hóa độc đáo.


Về Ngọc Chiến - "miền quê cổ tích" trải nghiệm lễ mừng cơm mới

Mỗi độ thu về, khi những thửa ruộng nhuộm sắc vàng của nắng, đồng bào các dân tộc xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) lại phấn khởi tổ chức lễ mừng cơm mới. Ngày hội nơi đây nhiều hoạt động hấp dẫn, không chỉ tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống, mà còn thu hút đông đảo du khách gần xa tới trải nghiệm, khám phá.


Chủ tịch Hội Nông dân người Thái ở Sơn La không có tiền tỷ nhưng là "tỷ phú" hiến đất cho nông thôn mới

Ông Lò Văn Phới, dân tộc Thái, hiện là Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã hiến hơn 4.100 m² đất để làm đường giao thông, xây dựng trường mầm non. Không những thế, ông còn giúp các hội viên nông dân trong xã phát triển kinh tế, xoá nghèo, thi đua làm giàu.


Vùng đất ví như "Miền cổ tích" nơi rẻo cao Tây Bắc, khách đến nhớ từ cái cổng bản cho tới món cá suối nướng

Từ cái cổng bản đến cái bóng đèn thắp sáng, cái lọ hoa, lọ đựng bàn chải răng… cũng đậm chất núi rừng; để khách đến, khách đi đều nhớ về Ngọc Chiến như một miền cổ tích…