dd/mm/yyyy

Vùng biên giới

"Tiệm cơm 1k" phục vụ bệnh nhi điều trị ung thư tại Hà Nội

Không chỉ ngược xuôi đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới để tìm hiểu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, anh Trần Trung Kiên còn dành tâm huyết duy trì "Tiệm cơm 1k" tại Hà Nội, phục vụ mỗi tuần hai bữa cho bệnh nhi điều trị ung thư và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương.


Đổi thay nơi vùng biên giới Sốp Cộp

Là huyện nghèo ở vùng biên của tỉnh Sơn La, những năm gần đây, Sốp Cộp đã và đang thay đổi từng ngày. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân ngày được nâng lên.


Trồng tre Bát Độ thành lũy, cơ hội giảm nghèo bền vững ở vùng biên giới Lai Châu

Luỹ tre biên thuỳ là mô hình trồng tre Bát Độ lấy măng và lá, dọc hành lang biên giới của phụ nữ huyện Phong Thổ, Lai Châu. Mô hình trồng tre hứa hẹn tạo nên nghề mới, thu nhập mới, giúp phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới giảm nghèo bền vững, từng bước vươn lên khá giả...


Nạn bắt cóc ở Mexico: Mối hiểm họa khôn lường tại biên giới nước Mỹ

Vụ việc 4 người Mỹ bị bắt cóc ở Mexico giữa ban ngày là hồi chuông cảnh tỉnh về mức độ nguy hiểm tại vùng biên giới giữa Mỹ và Mexico - địa bàn hoạt động của rất nhiều băng đảng bạo lực.


Đến vùng biên giới này của An Giang xem tập đoàn lể ốc lác, ốc bươu vàng, làm không hết việc

Thời gian qua, các mặt hàng ốc thịt, ốc chả rất hút hàng, do vậy bà con ở vùng biên giới (huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn thu gom ốc đồng, rồi thuê nhân công lể ốc thành phẩm. Nghề lể ốc có việc làm quanh năm, giúp bà con có nguồn thu nhập ổn định, thoát cảnh “ly hương” lên phố thị mưu sinh.


Thứ cây xanh rì, tốt um, thò tay vào lấy ra những trái vàng, nông dân trồng ở Long An bán thấy lời nhiều

Anh nông dân Lê Minh Triết, ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây ăn trái với tổng diện tích 5,4ha, bao gồm các loại cây: Mít Thái, sầu riêng, dừa và vú sữa Hoàng Kim. Trong đó, anh muốn thử sức tìm hướng phát triển từ cây vú sữa Hoàng Kim.


Long An: Một phụ nữ tử vong, chôn ở bãi rác, nghi bị sát hại

Nạn nhân được xác định là chị Tr.Th.Ng.Tr.(44 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bị sát hại chôn ở bãi rác. Nghi phạm là người từng chung sống như vợ chồng với người xấu số.


Đường hoa rơi xao xuyến kín mặt đất một màu hồng ở vùng biên giới An Giang, ai cũng mê chụp hình, quay phim

Những ngày này, khi có dịp đến xã biên giới Vĩnh Xương (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) người dân có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng hoa kèn hồng (hay còn gọi hoa chuông hồng) đang khoe sắc trên tuyến tỉnh lộ 952, thuộc địa bàn ấp 2, xã Vĩnh Xương.


Niềm hạnh phúc của người dân vùng biên giới khi được tặng nhà tình nghĩa

Những ngày đầu Xuân Quý Mão, đến huyện biên giới Vĩnh Hưng (tỉnh Long An), chúng tôi cảm nhận được không khí phấn khởi của nhân dân nơi đây.


Quy định về số ngày phép năm của viên chức quốc phòng

Số ngày nghỉ phép năm của viên chức quốc phòng được quy định theo Thông tư 109/2021/TT-BQP của Bộ Quốc phòng.