dd/mm/yyyy

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Có gì hấp dẫn mà ngành học này lại thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.


Huế: Yêu cầu chủ các quán bar, pub beer ký cam kết sau các vụ cố ý gây thương tích

Các vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại các quán bar, pub beer trên địa bàn thành phố Huế không những gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe của khách, nhân viên, mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.


Nghệ An: Tập trung tối đa trang thiết bị, nhân lực điều trị cho 76 trẻ mầm non ngộ độc

Hiện tại, sức khỏe 76 trẻ mầm non đã ổn định, được xuất viện về nhà. Sau sự việc, UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các bếp ăn bán trú trên địa bàn.


Đã tìm ra món ăn nghi khiến hàng loạt trẻ mầm non bị ngộ độc ở Nghệ An

Nửa buổi chiều, nhà trường chia làm 2 nhóm trẻ có chế độ ăn khác nhau. Sau bữa ăn, 76 cháu nhập viện. Đây đều là những trẻ nằm trong nhóm đã ăn món sữa chua do các cô nuôi tại trường tự làm.


Một làng cổ hàng trăm năm trên đất võ Bình Định, quanh năm chỉ làm một thứ quà quê "tiến vua"

Làng cổ An Thái chuyên làm bún bánh (xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) tồn tại hàng trăm năm qua, được truyền nghề từ thế hệ này đến thế hệ khác. Bún làng An Thái thời phong kiến tương truyền được các quan lại dâng vua gọi là "bún tiến vua"


Kiểm tra VSATTP các hàng ăn uống dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, xử lý tại chỗ các trường hợp vi phạm

Để đảm bảo an toàn về nhiều mặt cho du khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Thọ đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực di tích.


Hội Nông dân Nghệ An phát động "Nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn

Ngày 25/4, tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động "Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn" năm 2023.


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: Ấn tượng mạnh về khẩu hiệu trên bộ đồ làm nông (Bài cuối)

Ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chia sẻ: “Mô hình nông nghiệp hữu cơ của Nhật Bản ở Sơn La giúp cho chúng tôi và cán bộ khuyến nông ở cơ sở, các HTX có thể học tập phương pháp, cách tiếp cận, quy trình cach tác của họ, từ đó giúp chúng ta xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn”.


Vi phạm VSATTP, hai cơ sở kinh doanh bánh mì và giò chả lớn ở Đắk Lắk bị xử phạt

Hai cơ sở kinh doanh bánh mì và giò chả lớn tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa bị xử phạt vì vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận hướng về cơ sở giúp hội viên liên kết sản xuất

Trong năm 2022, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận đã thành lập 15 chi hội nghề nghiệp; 65 tổ hội nghề nghiệp, nâng tổng số đến nay là 62 chi hội, 228 tổ hội nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp trực tiếp hướng dẫn xây dựng, thành lập mới 59 mô hình kinh tế hợp tác: 16 HTX, 43 tổ hợp tác.