dd/mm/yyyy

Văn hóa Việt

Ký ức Hà Nội: Nhớ hương vị "món bánh hạnh phúc" trên phố Hàng Than

Bánh phu thê có thể mua được ở nhiều nơi ở Hà Nội. Nhưng nổi tiếng và tạo được tiếng vang cũng như mang một hương vị riêng, đặc biệt và chuẩn vị thanh tao thì chỉ có bánh phu thê được làm từ những nghệ nhân ở phố Hàng Than là ngon và hấp dẫn nhất


Báo Mắt Biếc - Uyên Linh: Có thất bại trong nghệ thuật thì cũng đừng đổ lỗi cho khán giả quá khắt khe

Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ - Tập 3. Khách mời Uyên Linh và Hứa Kim Tuyền trải lòng về những thành công và thất bại trên hành trình âm nhạc. Cô nàng Báo Mắt Biếc tâm sự về sự khắt khe của khán giả Việt


Phở là món quốc hồn quốc túy đã gói văn hóa Việt mang ra toàn cầu

Việc đưa bát phở Việt vươn tầm, không đơn thuần là giới thiệu món ăn tiêu biểu của Việt Nam mà còn gửi gắm tới bạn bè 5 châu về tinh hoa văn hóa và con người của dải đất chữ S.


Quyên góp hàng tỷ đồng trong dịp Lễ hội Mùa hoa ban

Nhân dịp Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La năm 2023, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã quyên góp hàng tỷ đồng hỗ trợ xoá nhà tạm cho hộ nghèo.


Vì sao Lý Thường Kiệt được tôn là thành hoàng làng Nam Đồng ở Hà Nội, ông là dòng dõi Ngô Quyền?

Một trong những nét đẹp của văn hóa Việt là tín ngưỡng thờ thành hoàng làng. Trong giới hạn bài viết, xin gửi tới bạn đọc đôi nét về vị thành hoàng làng của đình làng Nam Đồng (Hà Nội)-Thái úy Lý Thường Kiệt, danh nhân, Anh hùng dân tộc.


Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra thế giới vẫn tiếp tục

"Người truyền lửa chưa bao giờ hết lửa" Nguyễn Thị Nga luôn đau đáu quyết tâm một ngày nào đó, Việt Nam cũng sẽ có những "điểm phải đến", có những sản phẩm mang giá trị văn hóa Việt mà thế giới… phải nhớ.


Trao tặng hàng nghìn áo dài cho hội viên, phụ nữ, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão

Từ sáng kiến của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội, chỉ sau 2 tuần phát động, chương trình “Áo dài cùng phụ nữ đón tết” đã lan tỏa tới các cơ sở hội, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trao tặng hàng nghìn chiếc áo dài cho hội viên, phụ nữ, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Hoa hậu Nông Thúy Hằng rạng rỡ tại Lễ hội hoa Tam giác mạch 2022

Mới đây, Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam Nông Thúy Hằng xuất hiện Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 8 năm 2022 tại Hà Giang.


Xây dựng bản đồ di sản, số hóa du lịch để toàn thế giới có thể trải nghiệm văn hóa Việt từ xa

Đó là một trong những mục tiêu mang tính trọng tâm của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong công cuộc Chuyển đổi số ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.


Chùa Phật Tích từng là trung tâm Phật giáo lớn nhất Việt Nam (Bài 2)

Vườn tháp cùng hệ thống di vật cổ độc đáo có giá trị văn hóa nghệ thuật cao, đặc biệt nền móng tòa tháp Phật và tượng Phật A Di Đà độc đáo được xây dựng từ thời Lý đã đưa chùa Phật Tích trở thành ngôi chùa mang đậm bản sắc văn hóa Việt rất đáng được trân trọng, bảo tồn để lại cho muôn đời sau chiêm bái.