dd/mm/yyyy

Trồng rau sạch

Trước trồng lúa toàn mất ăn, nông dân vùng lũ Quảng Bình chuyển sang trồng rau, ai ngờ thu bộn tiền

Huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) là địa phương thường xuyên chịu cảnh lũ lụt, người dân làm nông nghiệp nhiều vụ mất trắng vì thiên tai. Trước thực trạng đó, bà con đã chuyển đổi từ trồng cây dài ngày sang cây ngắn ngày kết hợp làm du lịch trải nghiệm.


Vựa rau xanh lớn nhất Hà Nội tất bật sau Tết

Những ngày này trên khắp các cánh đồng rau xanh của xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) người dân đang tất bật chuẩn bị đất và chăm sóc rau sau Tết. Năm nay do người dân chủ động gia tăng diện tích sản xuất nên giá rau xanh được giữ ở mức ổn định.


Hà Nội: Bất ngờ giá rau xanh giảm mạnh so với trước Tết

Nếu như mọi năm mặt hàng rau xanh sau Tết Nguyên đán thường thiếu, giá tăng rất cao thì năm nay trái lại, giá rau xanh thời điểm này giảm mạnh và lượng cung dồi dào.


Xây nhà khang trang nhờ trồng rau sạch

Là một trong những “vựa” rau an toàn lớn nhất TP.Hà Nội, những năm gần đây, HTX dịch vụ tổng hợp Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh đã “bắt tay” liên kết sản xuất rau sạch với doanh nghiệp, góp phần thay đổi tư duy canh tác truyền thống, ổn định đầu ra, cải thiện thu nhập cho các thành viên.


Bớt bị thời tiết "làm khó", người trồng rau ngoại thành Hà Nội kỳ vọng mùa Tết bội thu

Nhiều vùng rau ngoại thành Hà Nội đang chạy đua với thời gian, tất bật chăm sóc các loại rau củ chuẩn bị phục vụ nhu cầu người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ngoài chuẩn bị các mặt hàng đẹp nhất, tốt nhất, người trồng rau cũng kỳ vọng sẽ có một vụ mùa bội thu và được giá.


Nông dân Phù Yên (Sơn La) sẵn sàng nguồn rau xanh phục vụ Tết

Tết Nguyên đán đang cận kề, nhu cầu về các loại rau xanh tăng cao, nông dân Phù Yên (Sơn La) đang khẩn trương sản xuất đảm bảo nguồn cung phục vụ Tết


Video: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại các mô hình kinh tế tập thể

Trong điều kiện diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp thực sự cần thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn TP.HCM.


7 hộ chung tay làm rau sạch “3 không, 4 có” - mô hình độc đáo ở Hà Nội

Từ đam mê làm nông nghiệp sạch, ông Trần Văn Tuấn (thôn Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) đã thành lập HTX rau sạch Chử Tâm. HTX đã áp dụng công nghệ 4.0, xây dựng nhà kính, nhà lưới, tự động điều chỉnh nhiệt độ và tưới phun sương, cơ giới hóa từ khâu làm đất đến sơ chế sản phẩm...


NÔNG SẢN LÊN SÀN: Gặp gỡ tỷ phú rau xanh Lâm Đồng - Phạm Ngọc Thạch

Anh Phạm Ngọc Thạch, sinh ra và lớn lên tại huyện Tiên Phước, một vùng quê nghèo của tỉnh Quảng Nam. Vì nhà nghèo, lại đông anh em nên anh vất vả từ tuổi thơ cho đến đại học. Chính những khó khăn ấy đã khiến anh đau đáu giấc mơ sản xuất rau sạch và quyết tâm phải làm giàu giúp mình, giúp gia đình và xã hội.


HTX nông nghiệp tại địa phương không có thế mạnh về nông nghiệp phát triển thuận lợi, nhờ đâu?

Nhằm hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tại quận Bình Tân, UBND quận và UBND TP.HCM đã có nhiều chính sách, chương trình cụ thể. Trong đó tập trung hỗ trợ các HTX về vốn, công nghệ và thương mại.