dd/mm/yyyy

Trồng rau sạch

Cựu sinh viên Bách Khoa trồng xà lách thuỷ canh thu nhập khủng khiến giới trẻ ngưỡng mộ

Bỏ công việc với mức lương cao để trồng xà lách thuỷ canh trong nhà lưới, cựu sinh viên Bách Khoa Trần Thanh Bình có thu nhập khủng khiến nhiều người trẻ ngưỡng mộ.


Vườn rau sân thượng “ăn quanh năm” của bố đảm Hà thành

Vườn rau sân thượng rộng 50m2 với nhiều lại rau, củ, quả của người bố đảm Hà thành quanh năm xanh tốt. Số rau củ ngoài để phục vụ gia đình, anh đó còn dùng chúng để làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà anh gặp trong cuộc sống.


Rau còng còng là rau gì mà được ví như "lộc trời" vì vị độc lạ, muốn mua phải đặt trước và giá khá cao

"Người thành phố ở Hà Nội muốn mua phải đặt trước và giá khá cao, 100.000 đồng/kg. Sở dĩ vậy vì thương lái phải mất công phí vận chuyển", chị Bích Phượng nói.


Mãn nhãn với vườn rau trên sân thượng mơn mởn, xanh mướt, ăn không hết của mẹ đảm ở Đà Nẵng

Chị Lê Thị Loan đã kiên trì leo 5 tầng để vác đất mỗi ngày, hô biến sân thượng gần 100m2 của mình thành vườn rau xanh mướt mắt.


Một vùng rau sạch được ví như "Đà Lạt của tỉnh Hòa Bình" giúp nông dân nơi đây có của ăn, của để

Cái đói, cái nghèo đã từng ngự trị nhiều năm ở xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Vùng đất thừa tiềm năng, nhưng thiếu người khai phá được ví như “nàng tiên ngủ trong rừng” chưa được được đánh thức.


Một HTX ở Hà Nội trồng rau kiểu gì mà nói đến thu nhập, các thành viên ở HTX đều vui ra mặt?

Ngay giữa lòng TP. Hà Nội, nhiều mô hình, cách làm hay trong liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản theo hướng “xanh, sạch, hiện đại” được nhiều HTX thực hiện, giúp ổn định đầu ra sản phẩm và tăng thu nhập cho các thành viên.


Một Hợp tác xã tiêu biểu ở Tiền Giang trồng mồng tơi, rau muống, thu tiền tỷ/năm

Hợp tác xã (HTX) Phú Quới hoạt động trong lĩnh vực liên kết tiêu thụ rau, sản xuất lúa hữu cơ. Dù chỉ sản xuất những loại rau bình dân như mồng tơi, rau muống, cải… nhưng HTX này có doanh thu trên chục tỷ/năm.


Một HTX ở TP Hồ Chí Minh 6 năm trồng rau không cần đất, muốn có mặt ở 63 tỉnh, thành phố

Mô hình trồng rau không cần đất-trồng thủy canh của HTX Tuấn Ngọc ở TP Thủ Đức của TP Hồ Chí Minh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thời gian tới, HTX đặt mục tiêu mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.


Được giao mảnh đất toàn hồ nước, anh nông dân phát kiến trồng rau sạch trên bè nổi, không ngờ thu tiền tỷ

Là dân tay ngang về nông nghiệp, nhưng sau khi được giao mảnh đất toàn hồ nước, anh nông dân đất Thủ Thừa (tỉnh Long An) Nguyễn Văn Đắc đã có phát kiến làm bè nổi trồng rau sạch. Với việc trồng rau, mỗi năm anh thu về hàng tỷ đồng.


Ở xã này của Quảng Bình nhà nào cũng có vườn rau xanh mướt, nông thôn mới đẹp như phim

Người dân xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) tận dụng mảnh đất quanh nhà trồng vườn sau xanh mướt, vừa có rau để ăn, để bán và đang hướng đến làm du lịch trải nghiệm, từ đó, khung cảnh nông thôn mới hiện lên đẹp như phim.