dd/mm/yyyy

Trang trại gà

Vụ 15.000 con gà của nông dân chết ngạt, điện lực mâu thuẫn, thoái trách nhiệm?

Liên quan đến sự cố điện khiến 15.000 con gà chết ngạt ở Phú Thọ, mới đây lãnh đạo điện lực huyện Phù Ninh đã lên tiếng cho rằng, ngày xảy ra sự việc, chất lượng điện áp ổn định. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Báo điện tử Dân Việt, điều này mâu thuẫn với chính nội dung tại biên bản làm việc do điện lực huyện cung cấp.


Tây Ninh: Nuôi heo, nhiều nhà đành treo chuồng vì giá thức ăn chăn nuôi cứ báo tăng liên tục

Giá thức ăn chăn nuôi tăng quá cao khiến người chăn nuôi heo ở Tây Ninh không dám tái đàn, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ "treo" chuồng vì không có lãi.


Người Nhật thích ăn trứng gà sống với cơm nóng

Món ăn này tuy được người Nhật rất thích nhưng không phải người nước ngoài nào cũng dám nếm thử.


Tình cờ nuôi thứ gà đen như con quạ, thế mà anh trai phường tên là Cường ở Cần Thơ thu tiền tỷ

Từ ý tưởng táo bạo lúc mưu sinh nơi xứ người, anh công nhân năm xưa ở Cần Thơ đã mang giống gà có nguồn gốc từ Indonesia về nuôi. Cũng nhờ giống gà này mà anh thay đổi cuộc đời...


Người phụ nữ Thái nuôi gà làm giàu bằng cách của riêng mình

Quyết tâm làm giàu bằng nghề nông trên mảnh đất quê hương của chị Lò Thị Hoa đã thành, khi chị nuôi gà theo cách khác người...


Quảng Nam: “Ông vua” nuôi gà thả vườn trên vùng đất hoang sơ, mỗi năm xuất chuồng 15.000 con

Ở Quảng Nam, ông Bùi Việt Tín (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được mệnh danh là “vua” nuôi gà thả vườn. Ông đã sử dụng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi gà, giúp đàn gà lớn nhanh, ít bệnh, không tốn thời gian vệ sinh chuồng trại.


Kinh tế nóng nhất: Tiết lộ sự thật về những chiếc đùi gà trong siêu thị

Nhiều người không khỏi thắc mắc, trên một con gà chỉ có hai chiếc đùi, tại sao trong các siêu thị lại có một lượng lớn đùi gà như vậy. Một nhân viên siêu thị đã tiết lộ sự thật. Hóa ra nó khác xa với những gì nhiều người tưởng tượng. Đây là cập nhật thông tin kinh tế nóng nhất hôm nay.


Bí quyết "vàng" để anh nông dân có trại gà to nhất xã kiếm tiền tỷ cực nhanh

Gần 20 năm gắn bó với nghề nuôi gà, trải qua nhiều thăng trầm, anh nông dân trẻ Ngô Trọng Hiển (ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Từ 2 bàn tay trắng, đến nay gia đình anh Hiển "gà" với danh tiếng "trại gà to nhất xã" đã khiến nhiều người thán phục.


Tiền Giang: Giá trứng gà "lội ngược dòng" thời dịch Covid-19, bất ngờ tăng gần gấp đôi

Hiện nay, tại tỉnh Tiền Giang trong khi giá bán của hầu hết các loại nông sản đều giảm, thế nhưng trứng gia cầm lại tăng giá gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là nhu cầu tiêu thụ của thị trường cũng tăng từ 20 - 25% so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19 bùng phát.


Hòa Bình: Đệm lót sinh học là "bí kíp" giúp nông dân chăn nuôi gà an toàn, thu tiền tỷ mỗi năm

Với việc mạnh dạn thay đổi tư duy trong chăn nuôi gà, trong đó, hướng đến chăn nuôi an toàn sinh học, nhiều hộ dân ở tỉnh Hòa Bình đã sử dụng đệm lót sinh học như là một "bí kíp" để nâng cao chất lượng đàn gà. Cũng nhờ đó, đàn gà luôn được khỏe mạnh, hạn chế được dịch bệnh, người chăn nuôi thì thu lời lớn.