dd/mm/yyyy

Thịt lợn chế biến theo cách này vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe

Thịt lợn cho thêm gia vị này làm món cuộn rất thơm ngon và chống ngán ngày tết.

Thịt lợn là một nguồn protein tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn cần một nguồn carbohydrate tốt thì hãy thử làm thịt lợn cuộn cơm hoặc couscous (một loại hạt có nguồn gốc từ Bắc Phi với vẻ ngoài tựa như hạt gạo nhưng màu hơi ngả vàng). Điều lý tưởng là bạn nên nướng thịt lên trước, sau đó mới cuộn cơm và ăn cùng các thành phần khác.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo tẻ: 150 gram

Thịt xông khói: 200 gram

Kim chi cải thảo: 100 gram

Hành tây: 100 gram

Phô mai lá 20 gram

Thịt lợn chế biến theo cách này vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe- Ảnh 1.

Các bước thực hiện:

Nấu cơm chín, sau đó cho vào khuôn vuông hoặc khay chữ nhật nén chặt, sau khi cơm nguội bạn cắt thành từng miếng.

Tiếp đến bạn cắt hành tây thành từng lát mỏng rồi lần lượt xếp lên mặt cơm cùng kim chi. Sau đó trải thịt ra mặt thớt, cho cơm vào giữa rồi cuộn lại. Xếp cơm cuộn thịt vào khay nướng.

Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút thì lấy cơm ra, cho phô mai lên và nướng thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng, lấy cơm ra khỏi lò và xếp thêm một lớp kim chi nữa lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Thịt lợn là loại thịt đỏ phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở miền đông Châu Á. Đây là một loại thực phẩm giàu protein và chứa nhiều chất béo khác nhau. Chính vì thế, thịt lợn có nhiều lợi ích liên quan đến vấn đề sức khỏe.

- Hàm lượng protein của thịt lợn nạc, nấu chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Khi khô, hàm lượng protein của thịt lợn nạc có thể lên tới 89% - làm cho nó trở thành một trong những nguồn protein giàu dinh dưỡng nhất.

Hơn nữa, thịt lợn là một nguồn phong phú của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm thiamine. Không giống như các loại thịt đỏ khác, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu, thịt lợn đặc biệt giàu thiamine - một trong những vitamin B có vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau.

Thịt lợn là một nguồn phong phú của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm:

Thiamine: Không giống như các loại thịt đỏ khác, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu, thịt lợn đặc biệt giàu thiamine - một trong những vitamin B có vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau.

Kẽm: Một khoáng chất quan trọng, có nhiều trong thịt lợn, kẽm rất cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ miễn dịch.

Vitamin B12: Hầu như chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, vitamin B12 rất quan trọng đối với sự hình thành máu và chức năng não. Thiếu vitamin này có thể gây thiếu máu và tổn thương tế bào thần kinh.

Vitamin B6: Vitamin B6 quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào máu đỏ.

Theo Trúc Chi (t/h) (Người đưa tin)