dd/mm/yyyy

Thịt lợn

Đại biểu Quốc hội: Dân ăn nhiều cá, trứng và thịt bò, bình ổn giá thịt lợn để làm gì?

Quốc hội đang thảo luận, xem xét thông qua dự thảo Luật Giá sửa đổi, trong đó cơ quan soạn thảo đề xuất đưa thịt lợn vào hàng bình ổn giá. Nói về vấn đề này, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Anh cho rằng: Dân đang dịch chuyển dùng nhiều thuỷ sản, trứng và thịt bò, nên thịt lợn không phải là thiết yếu!


Lào ra thông báo ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam, tiêu thụ trong nước không bị ảnh hưởng

Bộ Nông Lâm nghiệp Lào thông báo tạm dừng việc nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam và các nước là bởi tình hình dịch tả lợn châu Phi (ASF) đang bùng phát mạnh ở nhiều nước. Tuy nhiên theo Cục Thú y, việc tiêu thụ thịt lợn trong nước không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.


Bộ phận của con lợn siêu giàu collagen, làm món gì cũng ngon, có tiền chưa chắc đã mua được

Là phần thịt ngon nhất trên con lợn, thế nhưng, nó lại hiếm khi được bày bán trực tiếp trên sạp hàng. Đó chính là phần xương lưỡi liềm của con lợn.


Người bán thịt lợn tiết lộ bộ phận đã bổ còn ngon của con lợn nhưng luôn "cháy hàng", hở ra là hết

Phần thịt lợn đắt đỏ được nhiều chị em nội trợ "săn đón" được nhắc đến ở đây chính là thịt nọng lợn. Mỗi con lợn chỉ có khoảng 1-1,5kg loại thịt này nên mặc dù được bán với giá rất cao nhưng phần thịt lợn này vẫn luôn trong tình trạng "cháy hàng".


Đi chợ, thấy 8 bộ phận này của con lợn cần cân nhắc kĩ trước khi mua kẻo rước bệnh vào thân

Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng, thế nhưng có những bộ phận của lợn khi đi chợ mua về chế biến ăn cần cân kĩ nhắc bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe.


Video: Mang ước mơ bữa cơm có thịt đến với người dân nghèo

Báo NTNN/Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức chương trình mổ heo tặng thịt cho người dân thôn Séo Phìn Than, xã Cốc Mỳ, Bát Xát, Lào Cai. Tại chương trình, 60 hộ dân thôn Séo Phìn Than đã nhận được những suất quà Tết ấm áp, mỗi suất quà bao gồ thịt và một số nhu yếu phẩm.


Bản làng vui đón Tết

Trong không khí rộn ràng những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chúng tôi cùng “Ông Bụt vùng cao” mang ước mơ bữa cơm có thịt đến với người dân nghèo.


Hơn 300 tấn thịt lợn, 1 triệu tấn rau sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Theo nhận định của các cơ quan chuyên môn, so với mọi năm, nhu cầu tiêu dùng nông sản, thực phẩm của người dân vào dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ tăng nhưng không đều. Bên cạnh đó, nguồn hàng phục vụ Tết khá dồi dào, nhiều doanh nghiệp, siêu thị cam kết sẽ giữ bình ổn giá.


Bản tin Dân Việt Nóng ngày 12/12: Nghịch lý cận Tết, giá thịt lợn giảm từ chuồng đến chợ

Giá thịt lợn giảm từ chuồng đến chợ; Hơn 100 gian hàng phở hội tụ trong gala Ngày của Phở tại Nam Định; Làng hoa Sa Đéc tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết; Cập nhật giá nông sản mới nhất... là những thông tin chính trong Bản tin Dân Việt Nóng hôm nay.


Thị trường lợn hơi 3 miền 3 hướng, giá chưa xác định rõ xu thế

Giá lợn hơi đầu tuần biến động nhẹ, 3 miền theo 3 chiều hướng. Giá lợn hơi giảm nhẹ ở miền Bắc, miền Trung đi ngang và tăng ở miền Tây. Thị trường chưa xác định rõ xu hướng...