dd/mm/yyyy

'Thịt lợn thực vật' sẽ ra mắt trong tháng 10

Công ty Impossible Foods sẽ tung ra thị trường sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc thực vật tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 10 tới và tại Singapore vào cuối năm nay.
'Thịt lợn thực vật' sẽ ra mắt trong tháng 10 - Ảnh 1.

Impossible Foods sẽ ra mắt sản phẩm "thịt lợn thực vật" vào tháng 10 tới. Ảnh: greenqueen

Đây là bước đi nhằm đa dạng hóa các sản phẩm chay của hãng này trong bối cảnh thị trường thực phẩm có nguồn gốc thực vật đang phát triển nhanh chóng.

Impossible Foods, có trụ sở tại California (Mỹ), cho biết thịt lợn xay có nguồn gốc thực vật sẽ được bán tại 120 nhà hàng tại Hong Kong từ ngày 4/10 tới. Sản phẩm này cũng sẽ được bán tại một số cửa hàng thực phẩm ở Hong Kong. Dự kiến, ngày 23/9, công ty Impossible Foods cũng ra mắt sản phẩm này tại nhà hàng Momofuku Ssam Bar ở Manhattan, New York.

Giống như sản phẩm thịt bò chay của Impossible Foods, sản phẩm thịt lợn chay của hãng này cũng được làm từ đậu tương. Sản phẩm mới này của Impossible Foods sẽ có giá cao hơn thịt lợn thật ở thời điểm vừa ra mắt, sau đó công ty sẽ giảm giá thành như đã làm với sản phẩm thịt bò trước đó.

Impossible Foods đã tung ra thị trường sản phẩm thịt bò và bánh burger có nhân thịt nguồn gốc từ thực vật, và những sản phẩm này đã đóng vai trò chính trong hạng mục thịt có nguồn gốc từ thực vật ngày càng được ưa chuộng.

Xu hướng ăn chay ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Người tiêu dùng đang chuyển sang dùng thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe đồng thời bảo vệ môi trường và vì lý do nhân đạo.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, mỗi năm có gần 1,5 tỷ con lợn đã bị giết để lấy thịt, tăng gấp 3 lần trong 50 năm qua. Hoạt động chăn nuôi còn tàn phá các nguồn tài nguyên thiên nhiên và làm tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.


Trần Quyên (baotintuc.vn)