dd/mm/yyyy

Thị trường xuất khẩu

Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Xuất khẩu nông lâm thủy sản đang phục hồi, mục tiêu 55 tỷ USD hoàn toàn khả thi

Trao đổi với Dân Việt, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản trong 5 tháng đầu năm 2023 đã có dấu hiệu phục hồi, kỳ vọng sang quý III, IV/2023 sẽ lấy lại đà tăng trưởng để có thể về đích với mục tiêu 55 tỷ USD.


Giá cao su hôm nay 31/5: Đà giảm giá cao su vẫn chưa dừng

Giá cao su hôm nay 31/5 vẫn giảm toàn thị trường. Trong đó, tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE) giá cao su giảm ở tất cả các kỳ hạn và tại Sàn Tocom (Tokyo - Nhật Bản) giá cao su chỉ hồi phục nhẹ ở 1 kỳ hạn.


Một nước Đông Nam Á đột ngột mua nhiều, giá một loại nông sản chủ lực của Việt Nam tăng vọt, đạt 517 USD/tấn

Trong bối cảnh nguồn cung thấp, nhu cầu tăng cao từ Philippines, Indonesia, châu Phi, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2023. Theo đó, giá gạo xuất khẩu trong tháng 5/2023 đạt 517 USD/tấn.


Việt Nam tham vọng đưa trực tiếp gạo Việt vào các hệ thống phân phối lớn trên thế giới

Đó là một trong những mục tiêu đặt ra tại Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam đến năm 2030 được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký phê duyệt tại Quyết định số 583/QĐ-TTg ngày 26/5/2023.


Cơ hội để doanh nghiệp Việt nối lại thị trường xuất khẩu

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM thu hút hơn 200 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia. Theo các doanh nghiệp, đây là cơ hội để doanh Việt nối lại thị trường xuất khẩu.


Chàng hotboy nông dân ở Long An trồng thứ cây bình dân mà thu tiền tỷ

Từng canh tác lúa nhưng mong muốn tìm hướng đi mới cho bản thân, nông dân trẻ Lê Thành Nhân (xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) đã chuyển sang trồng chuối già Nam Mỹ và thu tiền tỷ.


Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc: Cảnh báo tình trạng giả mạo giấy chứng nhận

Việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau 3 năm thực hiện chính sách Zero Covid từ tháng 1/2023 đã đưa Trung Quốc vượt Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2023.


Chịu “sức ép” dư cung, doanh nghiệp phân bón gặp khó

Nguồn cung phân bón được dự báo tiếp tục gia tăng, đặc biệt trong nửa cuối năm 2023 khi Trung Quốc gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm xuất khẩu phân bón. Trong khi các nhà máy, đại lý nội địa còn nhiều hàng tồn kho. Theo đó, thị trường chịu sức ép dư cung, khiến giá phân bón có thể giảm sâu.


Việt Nam thiếu gạo ngon để xuất khẩu, doanh nghiệp lại đau đầu chuyện liên kết

Giá gạo Việt Nam xuất khẩu đang tốt, thị trường xuất khẩu gạo không đáng lo. Vấn đề liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân, xây dựng vùng nguyên liệu để đảm bảo chất lượng gạo xuất khẩu mới là vấn đề doanh nghiệp quan tâm.


Ngoài thị trường châu Âu, Hoa Kỳ, loại quả ngon đặc sản Hải Dương có sang được châu Phi, Mỹ La tinh?

Chiều 26/4, UBND huyện Thanh Hà phối hợp với Sở Công thương tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà năm 2023, trong đó có ý kiến cho rằng, ngoài thị trường châu Âu, Hoa Kỳ, loại quả ngon đặc sản Hải Dương sẽ có mặt ở châu Phi, Mỹ La tinh...