dd/mm/yyyy

Thị trường trung quốc

Trung Quốc sắp thu hoạch lứa sầu riêng nội địa đầu tiên

Trung Quốc đang chuẩn bị thu hoạch những quả sầu riêng đầu tiên trên lãnh thổ nước này sau hơn 4 năm trồng. Dự đoán diễn biến này sẽ có thể khiến giá sầu riêng giảm trong thị trường Trung Quốc.


Một loại trái cây của Việt Nam chiếm vị trí như thế nào tại Mỹ?

Mỹ là quốc gia nhập khẩu xoài rất lớn, tuy nhiên, trái xoài Việt Nam chỉ chiếm thị phần rất nhỏ ở thị trường Mỹ. Điều đáng mừng là, Mỹ có xu hướng tăng nhập khẩu sản phẩm chế biến từ xoài của Việt Nam.


Trung Quốc tăng tốc tiêu thụ nông sản, nhiều doanh nghiệp nhu cầu thu mua hàng chục nghìn tấn

Trung Quốc là thị trường có nhu cầu tiêu dùng lớn nhờ dân số đông và đa dạng, dự báo tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sẽ tăng tốc, thương mại nông sản tiếp tục sôi động, các sản phẩm thịt, trứng, sữa, trái cây và rau quả tăng lên.


Indonesia nhập khẩu thêm 500.000 tấn gạo, cơ hội lớn cho Việt Nam

Bộ Thương mại Indonesia cho biết quốc gia Đông Nam Á này có thể nhập khẩu thêm 500.000 tấn gạo trong năm nay để lấp đầy kho dự trữ gạo quốc gia (CBP) vốn đang giảm dần. Đây là cơ hội lớn cho Việt Nam vì Indonesia hiện là thị trường nhập gạo đứng thứ 3 của Việt Nam.


Sầu riêng Cần Thơ xuất khẩu chính ngạch chuyến đầu tiên sang Trung Quốc

Sở NN&PTNT Cần Thơ vừa tổ chức Lễ xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ NN&PTNT Việt Nam và Tổng Cục Hải quan Trung Quốc.


Giá mít Thái lại chạm mốc kỷ lục ở Hậu Giang, bán một trái mít đẹp 9kg có ngay gần 500.000 đồng

So với cách nay hơn nửa tháng, giá mít Thái Hậu Giang đang tăng mạnh thêm từ 15.000-20.000 đồng/kg và đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua...


Tàu Sơn Đông Trung Quốc lần đầu tiên cập ga Trảng Bom, Đồng Nai

Tàu Sơn Đông vừa cập ga Trảng Bom. Đây là lần đầu tiên tàu Sơn Đông cập ga này. Dự kiến sắp tới ga Trảng Bom sẽ tiếp tục đón nhiều tàu vận tải hành khách, hàng hóa từ Sơn Đông, Trung Quốc.


Việt Nam bán 93% một loại nông sản sang Trung Quốc nhưng vẫn phải cạnh tranh với Thái Lan, Campuchia

Do nhu cầu tăng cao từ thị trường Trung Quốc, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2023 tăng cả về giá trị và sản lượng.


Giá lợn hơi tiếp tục giảm, điều gì đang xảy ra?

Thị trường giá lợn hơi chưa ghi nhận tín hiệu khả quan nào trong 4 tháng qua, khi các tỉnh liên tục lao dốc, đà giảm tuy chậm nhưng kéo dài khiến chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.


Trung Quốc tăng tốc thu gom, giá loại hạt Việt Nam đang chiếm 55% sản lượng toàn cầu tăng mạnh

Giá tiêu đen, tiêu trắng trên thị trường đang tăng mạnh do nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc đang tăng cao đột biến.