dd/mm/yyyy

Thị trường nội địa

Châu Âu có nguy cơ cạn kiệt dầu diesel

Thế giới đang gặp phải tình trạng thiếu nhiên liệu diesel do các nhà máy lọc dầu hiện không thể sản xuất đủ số lượng cần thiết. Và nguy cơ này tại châu Âu là cao hơn cả.


Giá cà phê ngày 13/9: Hai sàn điều chỉnh giảm, xoay quanh ngưỡng 66.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 13/9: Giá cà phê hai sàn hôm nay điều chỉnh giảm. DXY đảo chiều hồi phục đã gây khó cho giá cả hàng hóa, chứng khoán nói chung. Tại thị trường trong nước giá cà phê cũng biến động giảm...


Một hội chợ đồ gỗ phục vụ thị trường nội địa sắp được tổ chức ở 'thủ phủ' ngành gỗ miền Đông Nam bộ

Một hội chợ đồ gỗ xuất khẩu phục vụ thị trường nội địa sẽ được tổ chức tại TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) từ ngày 25/9/2023 đến 1/10/2023.


Giá cà phê ngày 9/9: Cả Robusta và Arabica đều giảm nhẹ, giá giao dịch trong nước thấp nhất 64.500 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 9/9: Giá cà phê thế giới tiếp tục điều chỉnh giảm. Thị trường cà phê rơi vào thế bất lợi kép khi đồng Real giảm giá thì người Brazil càng bán mạnh do có lợi về tỷ giá. Trong nước, giá cà phê giảm tiếp 100 đồng/kg, tỉnh Lâm Đồng có mức giao dịch thấp nhất với 64.500 đồng/kg.


Giá cà phê ngày 7/9: Chưa hết nỗi lo khan hàng, giá cà phê nhích lên

Giá cà phê hôm nay 7/9: Giá hai mặt hàng cà phê tăng nhẹ lần lượt 0,23% với Arabica và 0,12% với Robusta. Tồn kho cà phê trên Sở ICE ở mức thấp, khiến thị trường chưa thể thoát khỏi nỗi lo thiếu hụt nguồn cung cà phê toàn cầu, khan hàng trong ngắn hạn. Trong nước, giá cà phê hôm nay nhích nhẹ trở lại...


Giá đường liên tục bị đẩy lên cao, lo ngại nguồn cung thiếu hụt

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, lo ngại thiếu hụt nguồn cung đường trên toàn cầu cùng khả năng cấm xuất khẩu đường của Ấn Độ là nhân tố chính hỗ trợ giá đường tăng mạnh hiện nay.


Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới, doanh nghiệp "đứt" đơn hàng, than không lãi nhiều

Trên thị trường xuất khẩu gạo, theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) ngày 29/8, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng thêm 5 USD/tấn đạt mức 628 – 643 USD/tấn, neo đỉnh 15 năm, đang ở mức cao nhất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lớn như Trung An, Lộc Trời lại kêu lỗ hoặc không có lãi nhiều, vì sao?


Start-up Việt đi chợ nước ngoài

Một số doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam bước đầu thành công nhờ tìm hiểu kỹ môi trường, văn hóa... và khai thác thị trường ngách ở nước ngoài


Ấn Độ vừa áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu, siết chặt nguồn cung gạo ra thị trường

Ấn Độ vừa quyết định áp thuế suất lên tới 20% đối với các lô gạo đồ xuất khẩu của nước này nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường nội địa. Các chuyên gia cảnh báo giá gạo toàn cầu có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa sau động thái trên của Ấn Độ.


Vùng đất Chí Linh của Hải Dương có loại nhãn "đẻ" quả ngon cản không kịp, dân buồn vì bán rẻ quá

Những ngày cuối của vụ thu hoạch nhãn, lúc này một số nông dân trồng nhãn ở xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương có dịp ngồi lại nhìn nhận, đánh giá vụ nhãn năm nay. Ai cũng cho rằng nhãn năm nay được mùa và cũng chung nhận định nhãn năm nay mất giá, giá nhãn quá rẻ...