dd/mm/yyyy

San Thàng

Phát triển thương mại dịch vụ, một giải pháp giúp nông dân San Thàng tăng thu nhập

Những năm qua, xã San Thàng (thành phố Lai Châu, Lai Châu) triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện cho người dân phát triển thương mại, dịch vụ, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.


Chợ San Thàng - bức tranh văn hóa rực rỡ của Lai Châu

Cách Sa Pa (Lào Cai) khoảng 2 giờ đi xe máy, du khách sẽ đến Lai Châu và sẵn sàng cho một kế hoạch mua sắm, ăn uống đầy thú vị ở chợ phiên San Thàng.


Lai Châu nâng cao thu nhập từ chợ đêm San Thàng

Chợ đêm San Thàng từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân thành phố Lai Châu nói chung và đồng bào dân tộc Giáy San Thàng nói riêng...


Sẻ chia nghèo khó với vùng cao biên giới Lai Châu

Giữ lời hẹn với nhà báo Hà Kim Chi đoàn thiện nguyện từ thủ đô Hà Nội vượt chặng đường xa lên biên giới Lai Châu trao quà, sữa cho các em nhỏ và người nghèo… chuyến đi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và chan chứa tình thương.


Trải nghiệm chợ đêm San Thàng, thưởng thức món thắng cố ngựa, phở chua

Chợ đêm San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã và đang trở thành điểm vui chơi những tối cuối tuần của đông đảo bà con dân tộc Giáy, Mông, Dao cũng như người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh. Thời gian gần đây không ít du khách đến từ miền xuôi cũng tìm đến khám phá, trải nghiệm chợ đêm San Thàng.


Hàng rào đá - Nét văn hóa độc đáo của dân tộc Giáy Lai Châu

Không xi măng, không cát, những hàng rào được xếp thủ công bằng đá từ đôi bàn tay khéo léo, tinh tế của bao thế hệ đồng bào dân tộc Giáy bản San Thàng (xã San Thàng, thành phố Lai Châu) đã tạo nên những bức tường mộc mạc mà chắc chắn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.


Lai Châu: Làm ra thứ nhà nào cũng dùng, trai bản 9X thu tiền triệu mỗi ngày

Sợ nghề rèn truyền thống của dân tộc bị mai một, 9X dân tộc Mông ở xã San Thàng, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã quyết định bỏ việc chuyên môn ở một phòng khám bệnh tư nhân, để nối nghề của cha ông. Nhờ nghề rèn, đều đặn mỗi tháng, anh thanh niên này thu trên dưới 30 triệu đồng ...


Lai Châu: Độc đáo hàng rào đá ở bản người Giáy San Thàng

Với đôi bàn tay khéo léo, người dân bản San Thàng (xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) đã dựng lên những hàng rào đá mộc mạc, đơn sơ mà độc đáo, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa.


Chỉ trồng hơn 1.000m2 rau xanh, mỗi tháng “bỏ túi” 7 triệu đồng

Với hơn 1.000m2 trồng rau xanh các loại, đều đặn mỗi tháng chị Đặng Thị Viên, bản San Thàng 2 (xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) đút túi khoảng 7 triệu đồng tiền lãi.


Trồng rau thủy canh trên núi, Ngọc Sơn kiếm tiền triệu mỗi ngày

Anh Đào Ngọc Sơn là người đầu tiên trồng rau thủy canh ở Lai Châu. Trên diện tích 1,5 ha đất nông nghiệp, anh Sơn mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại rau thủy canh. Với hơn 2.500m2 nhà lưới trồng rau thủy canh, mỗi tháng anh Sơn bán ra thị trường khoảng 9 tấn rau xanh các loại. Trừ chi phí, mỗi ngày anh "bỏ túi" hơn 2 triệu đồng.