dd/mm/yyyy

Sâm ngọc linh

Värna ra mắt sữa cao cấp Värna Elite chắt lọc tinh hoa sâm Ngọc Linh và Đông trùng Hạ thảo dành cho người trưởng thành

Nhãn hàng Värna - Nutifood Thụy Điển đã cho ra mắt sản phẩm sữa cao cấp Värna Elite. Sở hữu thành phần chắt lọc tinh hoa từ Sâm Ngọc Linh kết hợp cùng Đông trùng Hạ thảo quý hiếm, sữa Värna Elite giúp bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, qua đó tăng cường sức khỏe thể chất toàn diện cho người Việt trưởng thành.


Một loại sữa vừa ra mắt có Sâm Ngọc Linh kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo

Nhãn hàng Värna - Nutifood Thụy Điển vừa ra mắt sản phẩm sữa cao cấp Värna Elite có thành phần chắt lọc tinh hoa từ Sâm Ngọc Linh kết hợp cùng Đông Trùng Hạ Thảo, dành cho người trưởng thành dùng hàng ngày bổ sung dinh dưỡng cân đối, tăng cường sức khỏe thể chất toàn diện.


Chuyên gia "bật mí" bí kíp nhận diện sâm Ngọc Linh xịn trồng trên đỉnh Ngọc Linh

Bề mặt vỏ củ sâm Ngọc Linh xù xì, xấu xí, thô ráp do sinh trưởng trong điều kiện sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Trong khi đó, sâm trồng tại các tỉnh thành khác lớp vỏ ngoài có độ bóng mượt, ít sần sùi.


Chủ tịch HĐQT "bịa" có dự án trồng sâm Ngọc Linh, chiếm đoạt 4,5 tỷ đồng

Ông Phạm Ngọc Diễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị một hợp tác xã ở Kon Tum "nổ" có chủ trương cấp dự án 100ha sâm Ngọc Linh nhằm nhận tiền góp vốn, đầu tư vào dự án trồng sâm. Từ đây, ông đã chiếm đoạt của bị hại số tiền 4,5 tỷ đồng.


"Thánh địa", "thủ phủ" trồng sâm Ngọc Linh cũng có hàng giả, nhận diện cách nào?

Lần đầu tiên các sản phẩm sâm Ngọc Linh có mặt tại một phòng trưng bày ở Hà Nội, nhằm giúp người tiêu dùng, khách tham quan nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh trồng tại tỉnh Kon Tum và một số loại sâm khác...


90% sản phẩm sâm Ngọc Linh đang bán trên thị trường không phải sâm trồng trên đỉnh Ngọc Linh

Phòng Trưng bày chuyên đề “Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường” sẽ tiếp tục được Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức từ ngày 12 - 18/4/2023.


Trồng rau quả bồng bềnh mặt nước, đúng là đẹp như phim, anh nông dân Long An thu 3 tỷ/năm

Có mặt bằng 20ha nhưng đa phần là mặt ao với nước nổi khắp nơi, anh Nguyễn Văn Đắc (xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã xây dựng trang trại trên mặt nước để trồng rau quả hữu cơ. Mỗi năm, anh Đắc thu về 3 tỷ đồng nhờ trang trại bồng bềnh đẹp như phim này.


Trong rừng rậm ở Kon Tum dưới có sâm Ngọc Linh, trên có một thứ chim gì, nếu bắt trái phép bị phạt tù nặng?

Khướu Ngọc Linh là loài chim đặc hữu, nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đây là một trong những loài chim đẹp và quý hiếm được phát hiện ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum).


Sơn La trồng thành công “quốc bảo” sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh, một loại dược liệu quý được coi là cây “quốc bảo” vốn chỉ được trồng nhiều ở các tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Thế nhưng mới đây, nông dân Sơn La khẳng định đã trồng thành công loại cây quốc bảo này.


Chuyện đưa "quốc bảo" sâm Ngọc Linh về trồng ở vùng cao Tây Bắc

Sâm Ngọc Linh, một loại dược liệu quý, được coi là cây "quốc bảo", "Hiếm có khó tìm"... nay loại dược liệu quý đã được trồng thành công ở vùng cao Sơn La...