dd/mm/yyyy

Ruộng bậc thang

Thời tiết nắng nóng, nhiều du khách bỏ phố lên Sa Pa nghỉ mát

Thời tiết nắng nóng như đổ lửa, có nơi nhiệt độ lên đến 40 độ C, nhiều du khách ở các thành phố lớn đã lên Sa Pa (Lào Cai) để trải nghiệm khí hậu mát mẻ, trong lành nơi đây.


Giảm nghèo gian nan nơi vùng đất ven sông Đà ở Sơn La, nông dân đắp bờ đá thành ruộng trồng lúa

Là vùng đất cằn cỗi, sản xuất nông nghiệp khó khăn, nông dân đắp bờ đá làm ruộng trồng lúa nước, xã Pắc Ngà (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), con đường giảm nghèo ở đây phải vượt qua nhiều gian nan...


Lấp lánh Sa Pa mùa nước đổ

Ngày đầu mùa hè này, lên vùng núi cao Suối Thầu (nay thuộc xã Liên Minh) của thị xã Sa Pa, du khách sẽ có cơ hội ngắm những khu ruộng bậc thang mùa nước đổ đẹp như tranh thủy mạc.


Con đèo nào là "vua" các loại đèo Việt Nam, hễ nghe có tuyết là dân phượt kéo nhau lên "hóng"?

Đèo Ô Quy Hồ là tuyến đường giao thông quan trọng nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Hơn nữa, nơi đây còn là một địa danh thu hút khách du lịch bởi bức tranh thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ, xanh tươi.


Điều đơn giản khiến bạn nhớ thương Tây Bắc mãi không thôi

Không hiện đại, sầm uất nhưng vùng đất Tây Bắc chắc chắn sẽ gây thương nhớ cho du khách nếu có cơ hội đến thăm...


Nuôi cá chép trên ruộng bậc thang ở Yên Bái, mô hình độc đáo nhiều người đang muốn xem

Ngày càng có nhiều đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) hình thành mô hình nuôi cá chép trên ruộng bậc thang sau mỗi mùa cấy mang lại hiệu quả kép.


Nhớ thương 9 bậc nghiêng nghiêng…

Tôi là người Kinh, sinh ra ở Hưng Yên. Nhưng nhắc đến quê nhà, hình ảnh hiện lên trong đầu tôi là “Đường lên Tây Bắc xa xôi/ Nếp nhà sàn thấp thoáng…”. Nỗi nhớ cứ dâng đầy trong ngực, dâng nhòa đôi mắt. Tôi nhớ ngôi nhà sàn ở Bản Đán, nơi tôi được làm con nuôi - lụk liệng.


7 cung đường Việt Nam du lịch tuyệt vời

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet vừa giới thiệu 7 cung đường ở Việt Nam cho những du khách đam mê trải nghiệm.


Bánh cuốn Đồng Văn

Sớm thức dậy nơi phố cổ Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), đứng lưng chừng dốc đã thấy hơi lạnh lẩn khuất, mơn man da thịt. Tìm nơi trốn cái lạnh, đoàn khách chúng tôi có mặt ở trung tâm chợ phố cổ. Anh bạn trong đoàn nhanh chóng chọn cho chúng tôi quán ăn sáng đông đúc, tấp nập “Bánh cuốn bà Hà”.


Cá chép ruộng nuôi chả phải cho ăn, nông dân Tuyên Quang bắt đem nướng đại gia cũng thòm thèm?

Với hương vị đặc đậm đà, cách nuôi độc đáo không phải cho ăn, công đoạn chế biến cầu kỳ…từ lâu món cá chép ruộng nướng đã trở thành món ăn “gây thương nhớ” cho du khách mỗi lần đến với các huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang.