dd/mm/yyyy

ruộng bậc thang

Khảo sát thực tế sản phẩm du lịch “Hùng vĩ Tây Bắc”

Đoàn khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023 vừa có chuyến khảo sát thực tế về sản phẩm du lịch ruộng bậc thang “Hùng vĩ Tây Bắc” tại xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).


Không ngờ nuôi cá chép trong ruộng bậc thang mà thu tới 12 triệu đồng/ha

Trong những năm qua, đồng bào dân tộc xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã có nguồn thu nhập cao từ 10 - 12 triệu đồng/ha từ nuôi thả cá chép trong ruộng bậc thang canh tác lúa một vụ, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.


Những điểm du khách nên trải nghiệm khi đến Bắc Yên (Sơn La)

Dọc đường tỉnh lộ 112 có những điểm như: Thiên đường mây, đồi chè cổ thụ, sống khủng long, ruộng bậc thang... du khách nên trải nghiệm khi đến Bắc Yên (Sơn La).


Sơn La: Tiềm năng phát triển Du lịch vùng cao Bắc Yên

Những thửa ruộng vắt ngang lưng chừng núi, mây trời bảng lảng, dòng thác hoang sơ hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc... hút khách du lịch về với vùng cao Bắc Yên.


Mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang ở xã vùng cao Sơn La

Hằng năm, vào khoảng đầu tháng 10, khi tiết trời se lạnh, nắng vàng nhạt phủ muôn nơi thì người dân ở xã Xím Vàng (Bắc Yên, Sơn La) lại hối hả vào mùa gặt.


Ruộng bậc thang “nhuộm vàng” Tây Bắc, du khách đổ xô đi phượt

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để du khách đến thưởng ngoạn và chìm đắm trong sắc vàng, hương lúa chín ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Lào Cai và Hà Giang…


Vùng cao Bắc Yên: Tập trung chăm sóc lúa mùa

Huyện Bắc Yên (Sơn La) đang tập chung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn hướng dẫn bà con chăm sóc và phòng, trừ sâu bệnh...


Tháng 9, Sa Pa đẹp nao lòng, ruộng bậc thang chuyển màu kỳ diệu, những triền hoa rực rỡ sắc màu

Tháng 9, Sa Pa đẹp nao lòng, ruộng bậc thang chuyển màu kỳ diệu, óng ánh như kim sa, những triền hoa rực rỡ sắc màu, trải dài từ chân núi tới đỉnh Fansipan trong mùa mây bồng huyền ảo.


Kỳ bí tảng đá thần ở La Pán Tẩn

Thôn Trống Páo Sang có một tảng đá, người dân gọi là tảng đá thần. Hàng năm có cả trăm người khắp huyện Mù Cang Chải đến đây cầu cúng…


Chiềng Ân mở rộng diện tích khai hoang ruộng bậc thang

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Ân (Mường La) đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân khai hoang ruộng bậc thang trồng cây lúa nước, giảm diện tích lúa nương, góp phần tăng năng suất, sản lượng trên cùng một đơn vị diện tích, đảm bảo lương thực tại chỗ, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho bà con vùng cao nơi đây.