dd/mm/yyyy

Ruộng bậc thang

Nhớ thương 9 bậc nghiêng nghiêng…

Tôi là người Kinh, sinh ra ở Hưng Yên. Nhưng nhắc đến quê nhà, hình ảnh hiện lên trong đầu tôi là “Đường lên Tây Bắc xa xôi/ Nếp nhà sàn thấp thoáng…”. Nỗi nhớ cứ dâng đầy trong ngực, dâng nhòa đôi mắt. Tôi nhớ ngôi nhà sàn ở Bản Đán, nơi tôi được làm con nuôi - lụk liệng.


7 cung đường Việt Nam du lịch tuyệt vời

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet vừa giới thiệu 7 cung đường ở Việt Nam cho những du khách đam mê trải nghiệm.


Bánh cuốn Đồng Văn

Sớm thức dậy nơi phố cổ Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), đứng lưng chừng dốc đã thấy hơi lạnh lẩn khuất, mơn man da thịt. Tìm nơi trốn cái lạnh, đoàn khách chúng tôi có mặt ở trung tâm chợ phố cổ. Anh bạn trong đoàn nhanh chóng chọn cho chúng tôi quán ăn sáng đông đúc, tấp nập “Bánh cuốn bà Hà”.


Cá chép ruộng nuôi chả phải cho ăn, nông dân Tuyên Quang bắt đem nướng đại gia cũng thòm thèm?

Với hương vị đặc đậm đà, cách nuôi độc đáo không phải cho ăn, công đoạn chế biến cầu kỳ…từ lâu món cá chép ruộng nướng đã trở thành món ăn “gây thương nhớ” cho du khách mỗi lần đến với các huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang.


Nông dân ở vùng này của Hà Giang nuôi cá chép trong ruộng lúa ngon cỡ nào mà thiên hạ lên ăn "khôn mồm"?

Con cá chép nuôi ruộng lúa, cá chép nuôi ruộng bậc thang, gắn liền với tập quán canh tác lúa nước ở huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang). Khi cây lúa được cấy xuống ruộng cũng là lúc con cá chép được thả nuôi, đến mùa gặt lúa, đồng thời thu hoạch cá.


Những điểm du khách nên trải nghiệm khi đến Bắc Yên (Sơn La)

Dọc đường tỉnh lộ 112 có những điểm như: Thiên đường mây, đồi chè cổ thụ, sống khủng long, ruộng bậc thang... du khách nên trải nghiệm khi đến Bắc Yên (Sơn La).


Nuôi cá chép trong ruộng bậc thang ở Lào Cai, mang rổ ra bắt, nhiều người kéo ra xem xuýt xoa

Thời gian qua, 21 hộ ở thôn Nậm Thố (xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã liên kết, triển khai mô hình nuôi cá chép trong ruộng bậc thang (nuôi cá chép ruộng), đem về thêm khoản thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm.


Sơn La: Tiềm năng phát triển Du lịch vùng cao Bắc Yên

Những thửa ruộng vắt ngang lưng chừng núi, mây trời bảng lảng, dòng thác hoang sơ hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc... hút khách du lịch về với vùng cao Bắc Yên.


Lên cao nguyên Xím Vàng ngắm non xanh đại ngàn, hoang sơ như cổ tích

Những thửa ruộng vắt ngang lưng chừng núi, hoà cùng mây trời, những dòng thác hoang sơ hùng vĩ... tất cả tạo ra tiên cảnh không thể nào quên nơi đại ngàn cao nguyên Xím Vàng.


Làng ở Hà Giang thấy lạ lắm, tất cả các mái nhà đều mọc kín một thứ "cỏ" mượt như nhung, đổi màu theo mùa

Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) ẩn mình trên dãy núi Tây Côn Lĩnh. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù kết hợp độ ẩm cao đặc trưng tạo nên những lớp rêu xanh trên những mái nhà sàn lợp lá cọ...